223 thí sinh dự Hội thi Tay nghề dầu khí lần thứ VII

M.Loan

Diễn ra trong 5 ngày từ 6/8/2022 đến 10/8/2022 tại cơ sở Bà Rịa của Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC), số 762 Cách mạng Tháng Tám, Phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sáng 6/8/2022 đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Tay nghề dầu khí lần thứ VII năm 2022.

Dự lễ khai mạc có Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Hoàng Quốc Vượng và nhiều lãnh đạo Tập đoàn.

Hội thi Tay nghề dầu khí là hoạt động chuyên môn mang đậm nét văn hóa của người lao động dầu khí được tổ chức lần đầu vào năm 2009, định kỳ 2 năm một lần. Hội thi hướng đến xây dựng tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tạo môi trường gắn kết trong tập thể người lao động dầu khí, thúc đẩy văn hóa học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hoá sản xuất, rèn luyện kỹ năng tay nghề. Các môn thi tập trung vào các nghề đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, tính sáng tạo, kiên trì, thể hiện trí tuệ của người công nhân lao động Dầu khí. Hội thi cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các thí sinh trẻ, có tay nghề xuất sắc để tham gia Hội thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tế.

Ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN phát biểu chúc mừng các thí sinh.
Ông Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN phát biểu chúc mừng các thí sinh.

Qua 6 lần tổ chức trước cho thấy: Hội thi Tay nghề dầu khí đã trở thành ngày hội về sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển kỹ năng lao động, phấn đấu ngày càng có nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành dầu khí. “Hội thi đã trở thành truyền thống, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng và giá trị kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ người lao động dầu khí.”, Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng cho biết.

Lãnh đạo PVN đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội thi tay nghề tại Trường Cao đẳng dầu khí.
Lãnh đạo PVN đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội thi tay nghề tại Trường Cao đẳng dầu khí.

Thí sinh Hoàng Thái Ninh, đến từ xưởng kết cấu thép của Công ty dịch vụ cơ khí hàng hải (thuộc PTSC) bày tỏ vui mừng khi lần đầu được tham dự hội thi ở hạng mục nghề hàn. Thí sinh Ninh cho biết, đây sẽ là dịp để học hỏi kinh nghiệm từ các bạn nghề và sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để đạt thành tích cao, giữ vững thành tích của công ty từ những hội thi trước.

Một phòng thi, các thí sinh đang hăng say thi đấu.
Một phòng thi, các thí sinh đang hăng say thi đấu.
223 thí sinh dự Hội thi Tay nghề dầu khí lần thứ VII - Ảnh 1

Hội thi Tay nghề dầu khí lần thứ VII thu hút nhiều hơn sự quan tâm của người lao động dầu khí và các đơn vị, với sự tham gia của 223 thí sinh (nhiều hơn hội thi lần thứ sáu 32 thí sinh), dự thi 12 nghề được lựa chọn từ Hội thi tay nghề cấp cơ sở. Các thí sinh đến từ 13 đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) gồm: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (VSP), Tổng công ty Dầu Việt Nam-CTCP (PVOIL), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam-CTCP (PVPower), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PVGas), Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD), Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTRANS), Tổng công ty CP Xây lắp Dầu Khí (PetroCons), Tổng Công ty phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC).

Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII – 2022 là một trong số các hoạt động thiết thực kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 -3/9/2022).

Lễ tổng kết trao giải sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 10/8/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng ngóng hàng hóa giảm giá

Người tiêu dùng ngóng hàng hóa giảm giá

Giá xăng, dầu giảm liên tục trong thời gian gần đây, dù vậy giá cước của nhiều hãng vận tải vẫn giữ mức cao. Bên cạnh đó, các mặt hàng tiêu dùng vẫn đắt đỏ khiến ...
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.

Xem nhiều nhất