237 người Việt về từ Đài Loan, 1 thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly

Trong số 237 công dân Việt Nam vừa trở về từ Đài Loan và được đưa đi cách ly tại Đồng Nai, có 1 thanh niên đã bất ngờ bỏ trốn.

Các công dân về từ Đài Loan được phun khử trùng và kiểm tra y tế.
Các công dân về từ Đài Loan được phun khử trùng và kiểm tra y tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ngày 8/7, vào tối 7/7, tỉnh đã tổ chức đón tiếp 237 công dân Việt Nam về từ Đài Loan. 237 công dân này đã được sàng lọc sức khỏe và đưa vào khu cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân (khu cách ly cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành).

Tại đây, toàn bộ xe và người được phun khử trùng, kiểm tra y tế và lấy dịch tễ để xét nghiệm chặt chẽ trước khi đưa vào các phòng cách ly theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, sau đó có 1 thanh niên quê Hà Tĩnh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các đơn vị chức năng đã phối hợp tiến hành tổ chức tìm kiếm. Sau 1 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã bắt giữ được người này tại địa điểm cách khu cách ly khoảng 1km.

Theo ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong chiều 8/7, tất cả các mẫu xét nghiệm của các công dân về từ Đài Loan, kể cả thanh niên bỏ trốn, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Vũ cho biết thêm, riêng trường hợp thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có biểu hiện bị trầm cảm.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi làng biệt lập bên dòng sông Mã

Ngôi làng biệt lập bên dòng sông Mã

Nằm cách trung tâm xã Cẩm Thành khoảng 10 km, thôn Bèo Bọt (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) như một ốc đảo tách biệt với thế giới bên ngoài bởi dòng sông ...
Cửa Lở còn sạt lở đến bao giờ?

Cửa Lở còn sạt lở đến bao giờ?

Nhiều năm qua, khu vực biển Cửa Lở (thôn Bình Trung, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) liên tục bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến nhà cửa và diện tích ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất