27 năm gây dựng niềm tin người dân về chính sách bảo hiểm xã hội

Lan Hương

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển, với sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể công chức, viên chức toàn ngành BHXH Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, từng bước khẳng định chính sách BHXH, BHYT là một trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

27 năm gây dựng niềm tin người dân về chính sách bảo hiểm xã hội
Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh trao tặng sổ BHXH cho người nghèo

Ngày 16/2/1995, Chính phủ ban hành Nghị định số 19-CP thành lập BHXH Việt Nam trên cơ sở thống nhất các tổ chức BHXH ở Trung ương và địa phương thuộc hệ thống Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn lao động. Hệ thống BHXH Việt Nam được tổ chức và quản lý tập trung, thống nhất từ cấp Trung ương đến cấp quận, huyện.

Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển,số người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tiếp tục tăng qua các năm; số người tham gia BHYT vượt mục tiêu đề ra, tiệm cận mục tiêu BHYT toàn dân. Chất lượng dịch vụ BHXH, BHYT từng bước được cải thiện theo hướng hiện đai, chuyên nghiệp và thân thiện với người tham gia.

Việc thực hiện chi trả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN luôn được triển khai kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Thủ tục hành chính  được cải cách triệt để gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin  nhằm bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người tham gia, thụ hưởng. 

27 năm gây dựng niềm tin người dân về chính sách bảo hiểm xã hội - Ảnh 1

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khẩn cấp cứu bờ biển Hội An

Khẩn cấp cứu bờ biển Hội An

Người dân sinh sống dọc bờ biển Hội An dài gần 10 km, thuộc 2 phường Cửa Đại và Cẩm An, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đang đối diện với sạt lở bờ biển do triều cường ...
Hệ lụy từ phân bón giả

Hệ lụy từ phân bón giả

Ước tính mỗi năm, phân bón giả gây nhiều thiệt hại đối với người nông dân, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Xem nhiều nhất