27 phi công Pakistan làm việc ở Việt Nam bị dừng bay

Cục hàng không tạm dừng bay 27 phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam để rà soát bằng cấp.

Chiều 27/6, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không VN cho biết cơ quan này tiến hành động thái trên cách đây 2 ngày. Đây đều là phi công được cấp bằng lái tại Pakistan.

Để đánh giá các bằng cấp của những phi công quốc tịch Pakistan, Cục Hàng không yêu cầu họ báo cáo về quá trình nhận bằng lái. Cục Hàng không VN cũng sẽ làm việc với nhà chức trách hàng không Pakistan để xác định các phi công có sử dụng bằng lái có giả mạo hay không; trường hợp bằng lái hợp pháp sẽ được bay trở lại.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng rà soát số lượng phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam và kiểm tra việc chuyển đổi bằng lái. Đánh giá ban đầu cho thấy không có phi công người nước ngoài nào (không phải quốc tịch Pakistan) lấy chứng chỉ ở Pakistan.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Cục Hàng không cấm bay các phi công quốc tịch Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam, để kiểm tra tính xác thực của bằng cấp, chứng chỉ; rà soát nội dung liên quan với tất cả các phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không nội địa và xử lý các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp giả mạo.

Trước đó, sau khi công bố báo cáo điều tra ban đầu về vụ tai nạn máy bay làm 98 người chết trong tháng 5, nhà chức trách Pakistan đã đình chỉ công tác 262 phi công vì nghi ngờ họ sử dụng bằng lái gian lận.

262 trong tổng số 860 phi công Pakistan đã thuê người thi lấy bằng và không đủ khả năng điều khiển máy bay.

Theo VNE

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất