3 ca nhiễm mới Covid-19 ở Quảng Nam có lịch trình phức tạp

Tấn Thành

Sáng ngày 6/8, Bộ Y tế công bố 4 ca bệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, trong đó có 3 bệnh nhân ở Quảng Nam. Ngay sau đó, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã cho công bố lịch trình của 3 ca BN này.

Các nhân viên CDC Quảng Nam sẵn sàng cho việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Các nhân viên CDC Quảng Nam sẵn sàng cho việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể: BN715, phụ nữ, 42 tuổi, trú Khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Từ Tết Nguyên Đán đến trước 21/7, chị có 4 lần chăm sóc mẹ là bà H.T.N. (đã mất) tại phòng 607 khoa Nội-Thận Nội tiết Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đà Nẵng.

Hàng ngày, chị bán mỳ quảng tại Chợ Cửa Đại (luôn đeo khẩu trang), tiếp xúc với nhiều khách hàng, không nhớ tên, có 2 khách hàng thường xuyên ăn hàng ngày là chị S. (ở Cống Bà Cử), một chị bán gà (Duy Nghĩa) không nhớ tên.

Từ 22/7, chị nghỉ bán tại chợ để chăm sóc mẹ tại BVĐK Đà Nẵng. Ngày 26/7, chị đi chợ Cẩm An mua dưa (bà G.), mua rau, sả (bà N.), mua bao bì (bà X.) mua trầu cau đầu chợ, mua cá của 4 người Duy Nghĩa.

Ngày 27 đến ngày 28/7, tại đám tang mẹ bà có tiếp xúc với cô B. bán rau, T. (An Bàng), L.T. (phường Cẩm Thanh);…

BN716, phụ nữ, 42 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam)

Trước ngày 16/7, chị sống ở nhà cùng chồng (H.C.T.) và 3 con và bán quầy thuốc thú y tại nhà và ngã tư thôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn.

Ngày 16/7, chị cùng chồng ra dự một đám tang bằng xe ô tô gia đình ở thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Từ ngày 16 đến ngày 20/7, chị ở lại đám tang và tiếp xúc với BN456. Ngày 20/7, chị cùng chồng đưa tang về quê tại thị trấn Nam Phước. Đến 12h cùng ngày, chị về nhà riêng bằng xe ô tô gia đình, sau đó chỉ ở nhà, không đi đâu.

Từ ngày 22 đến 30/7, chị tiếp tục ở nhà và bán quầy thuốc thú y. Trong thời gian này, tại quầy thuốc ngã Tư, thôn Chiêm Sơn ngoài khách mua thuốc, chị có tiếp xúc với người bán quầy gần bên (chị V.T,Đ., vợ chồng Q.). Khi xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, đau mỏi người thì chị tự đi mua thuốc tại quầy thuốc tây gần nhà tiếp xúc với người bán thuốc, sau đó về nhà, không đi đâu.

Ngày 3/8, chị cùng chồng đi xét nghiệm Covid-19 bằng xe ô tô gia đình, cả 2 đeo khẩu trang; 15h về nhà; 16h được BV báo kết quả Test nhanh nghi ngờ nên khai báo y tế;…

BN717, phụ nữ (44 tuổi), trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 17/7, chị cùng với chồng (H.C.P.) ra dự đám tang tại địa chỉ Hòa Tiến, Hòa Vang, TP Đà Nẵng có tiếp xúc với BN456.

Ngày 19/7, chị ra lại đám tang cùng chồng và con có tiếp xúc với những người trong đám tang. Đến 17h cùng ngày 2 vợ chồng về lại nhà tại thị trấn Nam Phước. Chị ở nhà và không đi đâu.

Ngày 20/7, chị đi lên nhà thờ Tộc Huỳnh Công dự đám tang được đưa về đây, sau đó cùng đi theo đám ma ra khu Nghĩa địa thuộc thị trấn Nam Phước để chôn cất người thân. Tại đây, chị có tiếp xúc với những người trong đám tang (không rõ số lượng người tiếp xúc), sau đó tiếp tục di chuyển ra Hòa Tiến, Hòa Vang, TP Đà Nẵng bằng phương tiện ô tô.

Ngày 21/7, buổi sáng chị đi chợ Đình (thị trấn Nam Phước) mua thức ăn; 10h chị đi đến UBND thị trấn Nam Phước để nộp tiền tại Hội trường UBND thị trấn. Tại đây, chị có tiếp xúc nhân viên Ngân hàng Chính sách (khoảng 2-3 người, không rõ tên), khoảng 30 phút ra về; chiều cùng ngày, chị ở nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Thu hồi Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em

Trên các phương tiện truyền thông có đăng tải các thông tin về việc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất