3 phương án phòng, chống Covid-19 cho Lễ khai mạc, bế mạc SEA GAMES 31

N.Đ

Theo thông tin từ BTC Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31, lễ khai mạc sự kiện sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/5, lễ bế mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 23/5. Để bảo đảm tổ chức thành công lễ khai mạc, lễ bế mạc, 3 phương án phòng, chống dịch Covid-19 được đặt ra.

Cụ thể, phương án thứ nhất được xây dựng trong điều kiện thành phố đang ở cấp độ 1 dịch bệnh. Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức trong trạng thái bình thường, song vẫn bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Phương án thứ hai được xây dựng trong điều kiện thành phố đang ở cấp độ 2, cấp độ 3 dịch bệnh. Lễ khai mạc và bế mạc được tổ chức có khán giả. Tuy vậy, lượng khán giả sẽ không quá 50% cơ số ghế của sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Đối với các quan chức, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên các nước vẫn thực hiện “trong cơ chế bong bóng khép kín” hoặc theo phương án của Tiểu ban y tế và kiểm tra Doping. Đối với các quan chức, đại biểu, lực lượng phục vụ, khán giả đến tham dự lễ khai mạc, bế mạc phải bảo đảm các điều kiện đã tiêm đủ 3 mũi vaccine (mũi 3 đã qua 14 ngày), có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời hạn 24 giờ, thực hiện 5K (phát bổ sung khẩu trang y tế cho khán giả).

Phương án đón khán giả của BTC bao gồm việc tháo bớt ghế ngồi các khán đài trên sân vận động, cung điền kinh bảo đảm giãn cách; kiểm tra thân nhiệt của khán giả, bố trí nước sát khuẩn nhanh tại các khu vực kiểm soát cửa ra vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Cung điền kinh trong nhà Hà Nội; thông báo trên vé về thời gian đón khán giả theo các khung giờ: 15 giờ, 16 giờ, 17 giờ…; bố trí các điểm quét QR “PC-Covid”; phương án giao thông, tuyến vào và tuyến ra sau khi kết thúc chương trình… bảo đảm an toàn Covid-19 theo các phương án của Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping.

Phương án thứ 3 được xây dựng trong điều kiện thành phố dịch bệnh cấp độ 4. Theo đó, lễ khai mạc, bế mạc sẽ được tổ chức “trong cơ chế bong bóng khép kín”. Kịch bản, phương án các tình huống diễn biến dịch bệnh sẽ do Bộ Y tế, Sở Y tế thành phố Hà Nội và Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping phối hợp xây dựng cụ thể, báo cáo Ban Chỉ đạo, BTC SEA Games 31 phê duyệt.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội là đơn vị thường trực tổ chức lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; đầu mối liên hệ với Ban Chỉ đạo, BTC SEA Games 31, các cơ quan liên quan của Trung ương tiếp nhận thông tin, tổng hợp, đề xuất giải quyết các nhiệm vụ được phân công…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League 2022: Ai sẽ giữ ngôi đầu?

V-League 2022: Ai sẽ giữ ngôi đầu?

Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cùng có thành tích toàn thắng cả 5 trận gần nhất ở V-League 2022 và tiếp tục so kè quyết liệt trên ngôi đầu bảng tổng sắp.

Tin nóng

V-League 2022: Ai sẽ giữ ngôi đầu?

V-League 2022: Ai sẽ giữ ngôi đầu?

Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cùng có thành tích toàn thắng cả 5 trận gần nhất ở V-League 2022 và tiếp tục so kè quyết liệt trên ngôi đầu bảng tổng sắp.

Xem nhiều nhất