30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng sau lệnh cách ly

Bình Nguyên

Trưa 27/7, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã có báo cáo gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) về 30 người là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tự ý rời khỏi bệnh viện sau lệnh giãn cách xã hội của chính quyền TP Đà Nẵng.

Cổng chính Bệnh viện Đà Nẵng được kiểm soát chặt chẽ với các quy định nghiêm ngặt sau lệnh cách ly toàn bộ bệnh viện kể từ 13 giờ chiều 26/7. Ảnh Thanh Tùng.
Cổng chính Bệnh viện Đà Nẵng được kiểm soát chặt chẽ với các quy định nghiêm ngặt sau lệnh cách ly toàn bộ bệnh viện kể từ 13h chiều 26/7. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo đó, vào 13h chiều 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức áp dụng cách ly toàn bộ bệnh viện theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng do có 2 ca dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 416 và 418) đang điều trị tại đây.

Sau lệnh giãn cách, các khoa, phòng của bệnh viện báo cáo có 30 người gồm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân (15 người ở Khoa tim mạch can thiệp, 15 người ở Khoa ngoại tiết niệu) nằm trong danh sách cách ly, tự ý rời khỏi bệnh viện.

30 người trốn khỏi khỏi bệnh viện sau lệnh cách ly nói trên có địa chỉ cư trú tại TP Đà Nẵng và 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi

Cùng với thực hiện cách ly tại chỗ, trong đêm 26 và sáng 27/7, khoảng 500 y, bác sỹ, điều dưỡng viên trong tổng số 2.000 nhân sự của bệnh viện, được di chuyển đến các địa chỉ cách ly tập trung ven biển.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Nguy hiểm sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Bộ Y tế, lũy tích năm 2020, cả nước ghi nhận 128.970 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 22 trường hợp tử vong. Từ đầu năm 2021 đến nay, cả nước ...

Tin nóng

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Tăng tuổi thọ nhờ chạy bộ

Một dự án nghiên cứu khảo sát 1,44 triệu người ở Mỹ và châu Âu cho thấy những cá nhân chơi thể thao thường xuyên, gồm cả chạy bộ có nguy cơ mắc 26 loại bệnh ung thư thấp hơn hẳn những người không tập luyện.

Xem nhiều nhất