30 triệu người dân nông thôn sử dụng nước chưa đạt chuẩn

VH

Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, diễn ra tại Sóc Trăng, ngày 30/11.

Tính đến nay, cả nước có 88,5% người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh, 51% sử dụng nước đạt quy chuẩn Việt Nam (QCVN) và 75,2% dân số nông thôn có nhà vệ sinh hợp vệ sinh. Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng cục Thủy lợi, hiện vẫn còn hơn 30 triệu người dân nông thôn trên cả nước chưa được sử dụng nước đạt QCVN. 

Ngoài ra, tỷ lệ cấp nước sạch và vệ sinh ở  nhiều vùng vẫn còn thấp so với bình quân chung của cả nước như: Vùng miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, nguồn nước vẫn đang đứng trước nhiều thách thức như biến đổi khí hậu và thiên tai, đặc biệt là hạn hán, xâm nhập mặn, lũ, ngập lụt...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truy vết thực phẩm bẩn

Truy vết thực phẩm bẩn

Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện ...
Sức ép ngày càng lớn

Sức ép ngày càng lớn

Dù chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng không khí mua bán ở nhiều chợ tại TP HCM có vẻ không tấp nập như mọi năm, sức mua yếu.

Tin nóng

Thách thức nông sản xuất khẩu

Thách thức nông sản xuất khẩu

Bộ NNPTNT thông tin, năm 2021 các mặt hàng nông lâm thủy sản có nhiều cơ hội tăng mạnh thị phần do có lợi thế từ việc ký kết và triển khai một loạt hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem nhiều nhất