3.000 phần quà đại đoàn kết tiếp sức người nghèo vượt qua đại dịch

Vũ Mạnh

Chiều ngày 1/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận 3.000 gói nhu yếu phẩm với trị giá 900 triệu đồng từ Tập đoàn BJC hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tiếp nhận số nhu yếu phẩm ủng hộ, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn, bởi trong khó khăn của đại dịch nhưng với tinh thần tương thân tương ái mỗi cán bộ, nhân viên trong Tập đoàn đã cùng dành dụm những tình cảm của mình để sẻ chia, hỗ trợ những người gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn BJC.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn BJC.

Chia sẻ về những kết quả của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, trong thời gian qua cùng với quân và dân cả nước, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên đã có nhiều việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa nhân văn để góp phần cùng với cả nước phòng, chống đại dịch.

Cùng với việc ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, đến nay chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" đã phân bổ gần 4 triệu phần quà và túi quà an sinh đến những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người yếu thế và những em nhỏ mất cha, mẹ trong đại dịch.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Tập đoàn BJC.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Tập đoàn BJC.

Chia sẻ những cảm xúc về Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, cảm động vô cùng khi chứng kiến hình ảnh người nhà của các nạn nhân thắp nến, thả đèn hoa đăng trôi theo dòng sông với mong muốn cầu mong cho linh hồn người xấu số siêu thoát.

"Những hình ảnh đó thôi thúc chúng ta có trách nhiệm và có nhiều hành động thiết thực hơn nữa để chăm lo cho những người ở lại, những người gặp khó khăn khi cơn bão đại dịch đi qua, nhất là chăm lo cho các em nhỏ mất người thân bởi dịch Covid-19".

Quang cảnh buổi tiếp nhận.
Quang cảnh buổi tiếp nhận.

"Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, những người yếu thế, những em nhỏ đó sẽ cần nhiều hơn nữa sự sẻ chia, sự chung tay của cộng đồng xã hội. Bởi vậy, nếu mỗi người góp thêm một tấm lòng thì những mảnh đời khó khăn bởi cơn bão đại dịch sẽ ấm áp hơn khi Tết đến, xuân về", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, từ nguồn lực tiếp nhận được, Tiểu ban vận động và huy động xã hội sẽ được phân bổ những phần quà đại đoàn kết, túi an sinh đến người nghèo, người có có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần nhanh nhất, phù hợp với điều kiện và yêu cầu cấp bách của công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất