300.000 công nhân, người dân ở Bình Dương được tiêm vaccine Covid-19

Thanh Giang

Từ ngày 5 - 8/8, 300.000 công nhân, người dân tại Bình Dương sẽ được tiêm vaccine Covid-19 với nguồn vắc xin được phân bổ từ Chính phủ.

Y bác sĩ ra quân tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bình Dương
Y bác sĩ ra quân tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bình Dương

Theo kế hoạch trong 4 ngày, tỉnh Bình Dương sẽ hoàn tất tiêm vaccine Covid-19 cho 300.000 người. Để đảm bảo cho việc tiêm chủng đúng tiến độ, Hệ thống tiêm chủng VNVC huy động gần 60 đội tiêm, với 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ tiêm cho 50.000 người tại thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An.

Về chi phí tiêm chủng cho 50.000 người này, Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (TBS Group) - một doanh nghiệp có nhà máy trên địa bàn Bình Dương nhận tài trợ.

Người dân, công nhân Bình Dương chờ tiêm vaccine Covid-19.
Người dân, công nhân Bình Dương chờ tiêm vaccine Covid-19.

Chi phí tiêm được tài trợ là 150.000 đồng/người, bao gồm toàn bộ vật tư y tế, vật tư tiêu hao, công khám sàng lọc, tiêm, theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, tài liệu hướng dẫn chăm sóc sau tiêm chủng.

Ông Bùi Kim Khánh, Giám đốc toàn quốc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC - chỉ huy trưởng đội hình y bác sĩ tham gia chiến dịch cho biết, đây là chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 lớn thứ 2 mà đơn vị tham gia, sau chiến dịch tại TP HCM, với 500 người tham gia.

Tất cả bác sĩ, nhân viên đều rất hào hứng tham gia chiến dịch, dù hầu hết phải xa nhà, đi vào vùng dịch với nhiều nguy cơ lây nhiễm.

300.000 người được tiêm trong vòng 4 ngày.
300.000 người được tiêm trong vòng 4 ngày.

Tham gia chiến dịch, toàn bộ 300 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y đều đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, được xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Đặc biệt, đây cũng là những đội tiêm tinh nhuệ, giàu kinh nghiệm tiêm chủng cho hàng triệu khách hàng tại các trung tâm và kinh nghiệm trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19. Phần lớn đã tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc lần thứ 3 tại TP HCM - chiến dịch mà VNVC đã đóng góp 100 đội với 500 người. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm sốt xuất huyết

Cao điểm sốt xuất huyết

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 87 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc ...
Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất