31 thí sinh lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Trần Hữu Trang

M.Sơn

Sau vòng sơ loại tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, từ ngày 26 đến 29/10, tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TP HCM), 31 thí sinh xuất sắc đã cùng tham gia tranh tài tại vòng chung kết  cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

31 thí sinh lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Trần Hữu Trang - Ảnh 1

Năm nay, với sự mở rộng đối tượng và thể lệ thi, các tiết mục dự thi được lựa chọn cũng đa dạng hơn khi đã có những thí sinh mạnh dạn dự thi vai kép độc, kép hài, đào mụ, đào độc thay vì chỉ tập trung trong các vai kép mùi, đào thương của tuyến nhân vật chính như trước đây.

Đây là nét mới giúp các diễn viên, nhất là nghệ sĩ dàn bao chuyên trị các vai thứ, có dịp thể hiện và khẳng định tài năng, có cơ hội được tôn vinh sau những nỗ lực gắn bó với nghề.

Thành tích của các nghệ sĩ, diễn viên đạt được từ cuộc thi này sẽ là cơ sở đề xuất xem xét, bổ sung thành tích nghệ thuật của cá nhân trong các đợt xét danh hiệu NSND, NSƯT.      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ký hoạ Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ký hoạ Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ngày 3/12, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Ký họa Văn Miếu - Quốc Tử Giám”.
Khám phá hội hoạ thổ dân Úc

Khám phá hội hoạ thổ dân Úc

Vào ngày 8/12, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức triển lãm Những cánh cửa Yuendumu - một trong những bộ sưu tập văn ...

Xem nhiều nhất