335 công dân về từ Australia âm tính với virus SARS-CoV-2

T.Phú

Chiều 6/9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, toàn bộ 335 công dân Việt Nam về từ Australia được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 (xã An Phước, huyện Long Thành) đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

2 giờ sáng ngày 6/9, các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về được đưa đến khu cách ly tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.
2 giờ sáng ngày 6/9, các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về được đưa đến khu cách ly tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Nhân viên y tế của 3 cơ sở xét nghiệm tỉnh Đồng Nai, gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 cho toàn bộ các công dân.

Theo quy định, đến ngày thứ 13 của đợt cách ly, những công dân này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, 335 công dân Việt Nam trở về trên chuyến bay VN 5780 từ Australia qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 23h tối ngày 4/9. Sau đó, được xe chuyên dụng vận chuyển về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, vào rạng sáng 5/9. T

ại đây, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã làm thủ tục tiếp nhận, sắp xếp phòng ở phù hợp với từng công dân. Trong số 335 người, có 14 trẻ em và 98 người già.

Như vậy, đây là đợt thứ 5, tỉnh Đồng Nai tiếp nhận công dân Việt Nam về từ nước ngoài và đưa vào cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Còn tại tỉnh Bình Dương, ngày 6/9, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng cho biết, đã tiếp nhận cách ly tập trung cho 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về trên chuyến bay VN409, trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ về kèm.

Riêng đối với trẻ dưới 1 tuổi không có ba mẹ về kèm, Ban điều hành Khu cách ly bố trí thêm 41 người vào chăm sóc gồm người thân các bé đang ở Việt Nam và nhân viên y tế.

Theo điều tiết của Ban Chỉ đạo Quân khu 7, Bình Dương được giao tổ chức cách ly cho các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Lúc 2h sáng 6/9, sau khi máy bay hạ cánh, các công dân được bố trí xe đưa về Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất