350 họa sĩ quốc tế vẽ ký họa phố cổ Hà Nội

Mạnh Thắng

Từ ngày 3 đến ngày 6/10, khoảng 350 họa sĩ chuyên và không chuyên quốc tế sẽ đến Hà Nội vẽ ký họa phố cổ. Đây là hoạt động trong sự kiện Hành trình ký họa châu Á Hà Nội 2019 (Asia-Link Sketwalk Hanoi 2019) do nhóm Ký họa đô thị Hà Nội - nhóm vừa được trao giải thường Bùi Xuân Phái tổ chức.

Sự kiện sẽ được khai mạc vào 18h ngày 3/10 tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (13-15 Lê Thánh Tông, Hà Nội) và bế mạc vào lúc 18h ngày 6/10 tại cùng địa điểm. Các thành viên tham gia là kiến trúc sư, họa sĩ, những người đam mê ký họa ở các độ tuổi khác nhau từ 6 đến 70 tuổi, đến từ 18 nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Philippines… Trong khuôn khổ sự kiện, sẽ diễn ra 6 buổi hướng dẫn kỹ thuật (workshop) của 6 họa sĩ danh tiếng hàng đầu khu vực châu Á trong lĩnh vực ký họa đô thị với các phong cách khác nhau như Kiah Kiean Chng (Malaysia), Elena Kilimova (Nga), Alvin Mark Tan (Singapore), Darman Angir (Indonesia); 10 buổi vẽ thực hành do các họa sĩ Arkar Myo, Akri Mark, Supmanee Chai, Khoo Cheang Jin, Bình Chu, Thụy Dương, Đinh Hải… cùng với 3 buổi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm của 3 họa sĩ nổi tiếng Pramote K (Thái Lan), Tia Boon Sim (Singapore) và Khoo Cheang Jin (Malaysia). 

Họa sĩ Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng nhóm Ký họa đô thị Hà Nội cho biết: Với mục tiêu khắc họa một cách rõ nét chân dung phố cổ Hà Nội, 350 người tham dự sẽ được chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm hơn 30 người, trong 4 ngày liên tục sẽ lần lượt ký họa toàn bộ khu phố cổ Hà Nội. Các tác phẩm trong thời gian diễn ra sự kiện sau đó sẽ được triển lãm vào buổi bế mạc.

Ngoài ra, để làm đầy thêm những trải nghiệm của bạn bè quốc tế về Hà Nội, ngoài hoạt động chính là vẽ ký họa, người tham dự còn được giới thiệu các đặc trưng văn hóa của Hà Nội như được mặc trang phục áo dài, vẽ nón lá, vẽ quạt, thưởng thức các món ăn đặc sản của Hà Nội như phở, bún chả, giò lụa, chả cốm, các loại bánh truyền thống như bánh phu thê, bánh cốm…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô

Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô

Tối 25/9, tại rạp Đại Nam (89 phố Huế, Hà Nội), Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V năm ...

Tin nóng

Giúp nhạc sĩ 'sống khỏe' bằng bản quyền

Giúp nhạc sĩ 'sống khỏe' bằng bản quyền

Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam không chỉ là nơi bảo về quyền và lợi ích hợp pháp, mà còn góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, nuôi dưỡng đam mê cho nhiều tác giả.

Xem nhiều nhất