3.750 con lợn dương tính với thuốc an thần

 N.Mai

Ngày 30/9, tại buổi họp báo thông tin về vụ việc lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở giết mổ ở TP. HCM đang tiêm thuốc an thần cho hơn 5.000 con lợn trước khi đưa vào giết mổ.

Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, có tới 3.750 con lợn cho kết quả dương tính với thuốc an thần. Kết quả cũng không phát hiện ra các chất cấm (chất tạo nạc, tăng trọng) tồn dư. Loại thuốc an thần mà cơ sở này sử dụng có tác dụng làm cho lợn ngủ li bì, không đi tiểu để hạn chế hao hụt trọng lượng và gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi kiểm tra chất cấm trước khi giết mổ.

Trước hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng đã lập biên bản hành chính, ra quyết định xử phạt từ 30 - 35 triệu đồng đối với chủ của 13 lô hàng vi phạm trên. Nếu việc chích an thần vào lợn không bị phát hiện,  thuốc chưa bài thải hết gây tồn dư trong thịt khi bán ra thị trường sẽ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Rau kinh giới vừa là loại rau gia vị, trong đông y rau kinh giới từ lâu đã được xem như một vị thuốc bởi vì nhiều công dụng của nó.

Tin nóng

Cảnh giác bệnh nhược cơ ở phụ nữ trung niên

Cảnh giác bệnh nhược cơ ở phụ nữ trung niên

Triệu chứng đặc trưng của bệnh lý nhược cơ là yếu, liệt các cơ trong cơ thể: yếu cơ vùng đầu mặt cổ; yếu cơ tay chân, trong những cơn nhược cơ bệnh nhân thậm chí không nhấc được tay lên...

Xem nhiều nhất