39 tuổi có 32 bằng đại học

NGỌC MAI

Kỷ lục này thuộc về chàng trai Welin Kusuma (người Indonesia). Bắt đầu học đại học năm 1999, khi mới 18 tuổi, Kusuma đã lấy được bằng Kỹ sư Công nghiệp, trước khi tiếp tục có thêm 31 bằng cấp và chứng chỉ tương đương tốt nghiệp đại học để đưa vào hồ sơ của mình.

39 tuổi có 32 bằng đại học - Ảnh 1

Trong số 32 tấm bằng, Kusuma có 11 bằng cử nhân, 3 bằng thạc sĩ và 18 chứng chỉ chuyên môn đại học. Với ngần ấy bằng cấp, tên của Kusuma đã được ghi nhận  trong Bảo tàng kỷ lục Indonesia (MURI).

Cùng về tấm bằng đại học, thế giới ghi nhận 2 cụ ông đều ở tuổi 96 mới lấy được danh vị này.

Đó là cụ ông Giuseppe Paterno, 96 tuổi (ở Palermo, Italy) tốt nghiệp đại học Palermo loại xuất sắc, hơn các bạn “đồng môn” tới hơn 70 tuổi.

Năm 2017, khi 93 tuổi, ông mới quyết định theo đuổi chuyên ngành Lịch sử và Triết học ở Đại học Palermo.

Người thứ hai là cụ ông Alfonso Gonzales, cũng 96 tuổi mới nhận bằng cử nhân khoa học ngành động vật học từ Đại học Southern California (Mỹ).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất