4 bệnh nhân Covid-19 đang có tiên lượng nặng, 1 bệnh nhân nguy kịch

L.Tứ

Ngày 7/2, thông tin từ Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19), cho biết hiện cả nước có 435 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong đó, hiện có 4 bệnh nhân đang có tiên lượng nặng; 1 bệnh nhân đang diễn biến nặng, phải thở oxy; 1 bệnh nhân nặng phải thở máy không xâm nhập; đặc biệt có 1 bệnh nhân đang nguy kịch.

Ca bệnh nguy kịch là BN1536 (nữ, 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam) đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.  Các bệnh nhân tiên lượng nặng, tổn thương phổi, suy hô hấp, phải thở oxy lần này có nhiều người còn ở độ tuổi trẻ (từ 30-35 tuổi).

Như BN1553 (nam, 31 tuổi, nhân viên cảng hàng không Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) có bệnh nền đái tháo đường type 1 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện, bệnh nhân có diễn biến ổn hơn, thở oxy kính liều thấp.

Riêng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, có 46 bệnh nhân Covid đang điều trị, trong đó có 25 bệnh nhân không triệu chứng, 18 người biểu hiện nhẹ và 3 trường hợp nặng.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết: Trong số các bệnh nhân đợt này, có hơn 86% bệnh nhân vào viện không có triệu chứng lâm sàng, kể cả nhóm bệnh nhân mắc chủng biến thể của virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước mắt 'blouse trắng'

Nước mắt 'blouse trắng'

Đã hơn 8 tháng nay, nhiều “chiến sĩ blouse trắng” đã phải đối mặt với một khó khăn khác chẳng kém, đó là bị nợ lương.

Xem nhiều nhất