4 học sinh ở Hà Tĩnh chế tạo pháo để sử dụng

PV

Công an xã Thạch Châu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết vừa phát hiện một nhóm học sinh chế tạo pháo nổ để sử dụng.

Tang vật bị thu giữ.
Tang vật bị thu giữ.

Vào khoảng 15h ngày 20/12/2020, Công an xã Thạch Châu đã phát hiện bắt quả tang L.X.T (13 tuổi, trú tại xã Thạch Châu) có hành vi sử dụng pháo trái phép.

T. khai nhận đã cùng với L.H.Đ và Q.H.B (cùng 13 tuổi), P.T.T (14 tuổi) cùng trú tại xã Thạch Mỹ (Lộc Hà) - là bạn học cùng trường THCS ở trên địa bàn, đã cùng nhau tìm hiểu qua mạng, mua các tiền chất để chế tạo pháo sử dụng.

Công an xã Thạch Châu đã kiểm tra, thu giữ: 1,5 kg lưu huỳnh, 1 kg KCLO3, 0,14 kg thuốc pháo, 24 quả pháo tự chế và một số tang vật khác dùng để chế tạo pháo.

Được biết, loại pháo thu được là loại pháo tự chế gây ra tiếng nổ lớn, có tính sát thương cao, gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng con người.

Vụ việc hiện đang được Công an xã Thạch Châu xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ông Vũ Huy Hoàng được luật sư dìu đến toà

Ông Vũ Huy Hoàng được luật sư dìu đến toà

Sáng 22/4, phiên toà sơ thẩm xét xử cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị cáo khác trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây ...
Chồng ngáo đá đánh đập vợ trong khách sạn

Chồng ngáo đá đánh đập vợ trong khách sạn

T. có biểu hiện ngáo đá, nói nhảm và đánh đập chị N.. Quá hoảng loạn và lo sợ cho tính mạng của 2 người con, chị N. lên mạng xã hội Facebook cầu cứu, nhờ cộng đồng ...

Xem nhiều nhất