4 sinh viên tử vong trong vụ cháy nhà do hóa vàng

Bùi PHúc (tổng hợp)

Vụ cháy xảy ra vào trưa nay khiến 4 thanh niên bị mắc kẹt và ngạt khói, những người thuê trọ tại đây đều đang là sinh viên đại học.

Lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường. (Ảnh: PV/Vietnam+).
Lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Vào khoảng hơn 12h45 ngày 4/2, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã diễn ra tại phòng trọ nhà số 3, ngõ 71, phố Tam Khương, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, khiến 4 thanh niên bị mắc kẹt và ngạt khói.

Được biết, những người thuê trọ tại đây đều đang là sinh viên đại học. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy cùng nhiều chiến sỹ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đến hiện trường. Sau khi khống chế được ngọn lửa cơ quan chức năng đã đưa 4 nạn nhân ra ngoài.

Nạn nhân gồm các anh Lê B.T. (24 tuổi, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm 4); Giáp V.N. (24 tuổi, ở tỉnh Bắc Giang, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm 4); Trần D.H. (24 tuổi, quê Nam Định, sinh viên Đại học Thuỷ lợi năm thứ 3) và Lê K.S. (24 tuổi, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Sáng 4/2/2021, cả 4 người trên tổ chức cúng ông Công ông Táo và mời bạn là Lê B.Đ. (28 tuổi, là anh ruột của anh Lê B.T. đến ăn cùng).

Khoảng 12h, sau khi cúng xong, S. và Đ. hóa vàng ở trước cửa phòng trọ, trực tiếp xuống đất, còn N. và T. đi thả cá tại hồ Đình Khương Thượng, sau đó cũng về hóa vàng cùng.

Khi tiền vàng không còn cháy, tất cả đi vào nhà ăn cơm, không uống rượu (không đổ nước cũng như hót bỏ tro). Ăn xong, S. rửa bát, lau nhà, Đ. ngủ tại tầng 1 còn N., H., T. ngủ trên gác xép. Sau đó, S. đi ra đầu ngõ 123, phố Khương Thượng uống trà đá. Trước khi đi, S. khóa cổng sắt lại.

Khoảng 15 phút sau S. về, phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã làm N., H., T., Đ. tử vong do ngạt khói, khí độc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất