40 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 (BN17) đang ở Quảng Nam

Tấn Thành

Có 40 người đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 (BN17) đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó có 32 người quốc tịch Anh, 1 người quốc tịch Ba Lan.

40 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 (BN17) đang ở Quảng Nam

Sẵn sàng cho công tác cách ly các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Tối ngày 8/3, Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của tỉnh Quảng Nam phát đi thông cáo báo chí về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Có 3 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng đang chờ kết quả.

Hiện nay tại Quảng Nam đã cách ly tại nhà và nơi cư trú 61 trường hợp. Trong đó còn 51 trường hợp còn trong diện theo dõi y tế 14 ngày theo quy định. Hiện tại sức khỏe bình thường.

Tỉnh đã tiến hành lấy 24 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả 24/24 mẫu đều âm tính với SARS-CoV 2.

Trong ngày 8/3, Bệnh viện đa khoa Hội An cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp đến từ Mỹ và 1 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách ly theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Qua điều tra giám sát ghi nhận có 40 trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 (BN17) đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó có 32 người quốc tịch Anh, 1 người quốc tịch Ba Lan (31 người đang ở Hội An, 2 người đang ở Điện Bàn) và 7 người đi cùng nhóm với 33 người trên hiện đã lấy mẫu và gửi xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp nói trên và đưa vào quản lý y tế. Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người,... thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Biến chủng mới và nguy cơ ‘công cốc’

Biến chủng mới và nguy cơ ‘công cốc’

Đại dịch Covid-19 đang được khống chế, song sẽ là quá sớm để cho rằng đại dịch sắp được kiểm soát khi một làn sóng mới đang bao trùm khu vực Trung, Đông Âu và Mỹ.

Xem nhiều nhất