40 nhà giáo dự xét Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”

Dung Hòa

Trong 2 ngày 24-25/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm học 2021- 2022.

40 nhà giáo dự xét Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” 2022. Ảnh: TL.
40 nhà giáo dự xét Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” 2022. Ảnh: TL.

Hội đồng xét giải thưởng chung khảo sẽ xét duyệt 40 nhà giáo tiêu biểu được xét duyệt từ 150 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị từ cơ sở.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” là hoạt động tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Việc tổ chức xét duyệt được thực hiện theo hình thức trực tiếp (tại điểm cầu của Sở GDĐT Hà Nội) kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu là các Phòng GDĐT, nhà trường để tạo sự lan tỏa, thu hút số lượng lớn các nhà giáo cùng nhau chia sẻ những sáng kiến, giải pháp đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, chăm sóc, giáo dục học sinh.

Trước đó từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT Hà Nội, các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã đã triển khai tổ chức xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6 năm 2022 và đã lựa chọn các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo tiêu biểu đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 150 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp ngành. Nhiều ý tưởng, giải pháp đổi mới trong quản lý, chỉ đạo dạy học, đổi mới phương pháp, xây dựng trường học hạnh phúc, bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học… đã được các nhà giáo khai thác, triển khai hiệu quả.

Tại cấp ngành, Hội đồng đã tổ chức chấm vòng sơ loại để chọn 40 nhà giáo (10 nhà giáo cấp học mầm non, 10 nhà giáo cấp học tiểu học, 10 nhà giáo cấp học THCS, 10 nhà giáo cấp học THPT và GDTX) xét duyệt vòng Chung khảo.

Ở vòng chung khảo, các nhà giáo tiêu biểu trực tiếp báo cáo trước hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” về những ý tưởng, các giải pháp đổi mới, sáng tạo và trả lời một số câu hỏi của hội đồng. Dự kiến, lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6 diễn ra vào tháng 11/2022.

Giải thưởng ‘’Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cũng nhằm quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng…; góp phần xây dựng đơn vị và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi cho người học

Tạo thuận lợi cho người học

Từ những năm học trước, học sinh vẫn có nhu cầu đổi tổ hợp Khoa học xã hội sang Khoa học tự nhiên, hoặc ngược lại cho phù hợp với năng lực, sở trường, ngành thi và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất