422 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở Bắc Ninh có kết quả âm tính lần 1

Hiện tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu 506 trường hợp và đã có 422 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân (BN) số 1565, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, tính đến tối 29-1, ngành chức năng trong tỉnh đã lập danh sách xác định 110 trường hợp F1 và 602 trường hợp F2. 

Ngành y tế tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra dịch tễ đối với người dân xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều)
Ngành y tế tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra dịch tễ đối với người dân xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều)

Đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu 506 trường hợp và đã có 422 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hai mẫu cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, đó là trường hợp của BN 1565 và BN 1652 (là con của BN 1565, vừa được Bộ Y tế công bố chiều 29/1). Còn 82 mẫu khác đang chờ kết quả.

Trước đó, đêm 28/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, trong vòng 21 ngày, từ 0 giờ ngày 29/1. 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cách ly xã Lâm Thao; yêu cầu người dân trong xã chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc ở các cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất... và các trường hợp khẩn cấp khác; không tập trung hơn hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi tiếp xúc.

Các xã Bình Định, Quảng Phú, Phú Lương, Tân Lãng, thị trấn Thứa (huyện Lương Tài) thực hiện rà soát, thống kê tất cả các đối tượng liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Bộ Y tế trước ngày 31/1. Ngoài ra, Bắc Ninh tạm dừng tất cả các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đến địa bàn các xã trên.

Nông Tuấn

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Điểm tên những ngành học mới mở

Điểm tên những ngành học mới mở

Mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) mở thêm ngành mới. Điều này được nhận định là nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và mong muốn của người ...

Xem nhiều nhất