450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’

Xuân Thi

Tối ngày 7/9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình phối hợp với Báo Văn Hoá đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Ấm lòng người bệnh”.

450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’

Tổng Biên tập báo Văn hóa Chu Thị Thu Hằng và lãnh đạo Bệnh viện ĐK khu vực Bắc Quảng Bình tặng hoa cho các nghệ sĩ tham gia đêm giao lưu văn nghệ.

Chương trình không chỉ mang lại những lời ca tiếng hát mà còn gắn kết những tấm lòng từ thiện cho quỹ “Bữa ăn vì người bệnh nghèo” của bệnh viện nhằm giúp cho người bệnh nghèo có thêm niềm tin vượt qua bệnh tật.

Tổng Biên tập báo Văn hóa Chu Thị Thu Hằng; Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo thị xã Ba Đồn; huyện Quảng Trạch và cơ quan, ban ngành cùng hàng chục nhà hảo tâm; văn nghệ sĩ đã tham gia chương trình.

Phát biểu mở đầu chương trình, bà Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết: Trong thời gian qua, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, neo đơn, không nơi nương tựa. Để chia sẻ những khó khăn đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bệnh viện đã xây dựng quỹ từ thiện “Bữa ăn người bệnh nghèo” để phục vụ bữa ăn miễn phí hàng ngày cho người bệnh nghèo và những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đêm giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, đậm tình người với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ tự nguyện tham gia đến từ Thủ đô Hà Nội, Câu lạc bộ dân ca Cảnh Dương, cán bộ, nhân viên của bệnh viện… 

450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’ - 1

450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’ - 2

Đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Bữa ăn người bệnh nghèo” tại chương trình.

Tại chương trình đã có hơn 100 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ quỹ “Bữa ăn người bệnh nghèo” hơn 450 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Ban vận động quỹ duy trì phục vụ 2 bữa ăn/ ngày cho người bệnh nghèo và những người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, bà Nguyễn Thị Ngân đã gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tập thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ quỹ “Bữa ăn người bệnh nghèo”. 

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khhu vực Bắc Quảng Bình nhấn mạnh: “Những nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc này đã góp phần xoa dịu những nỗi đau về thể chất, những thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người bệnh, giúp họ có nghị lực để chống chọi với bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống”.

450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’ - 3

Tiết mục múa của CLB Dân ca Cảnh Dương.

450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’ - 4

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng (Hà Nội) biểu diễn tại chương trình.

450 triệu đồng dành cho ‘Bữa ăn vì người bệnh nghèo’ - 5

Ban tổ chức tặng hoa các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất