5 ca nhiễm mới Covid-19 tại Quảng Nam đã đi những đâu?

Tối 1/8, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin với Đại Đoàn Kết lịch trình của 5 ca dương tính Covid-19 mới vừa được Bộ Y tế công bố.

Một nơi cách ly tập trung tại Quảng Nam.
Một nơi cách ly tập trung tại Quảng Nam.

Bệnh nhân 561: Chị là con ruột của bệnh nhân BN522 và BN523.

Vào các ngày 12/7, 19/7, 23/7, chị này ra Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc BN522 ban ngày, buổi tối trở về nhà tại KP5, TT Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, chị này chỉ tiếp xúc với nhân viên căng tin; 3 điều dưỡng; 1 bác sĩ Trưởng khoa Thận nội tiết khoảng 15 phút vào ngày 23/7 mà không đeo khẩu trang.

Chị sống chung gia đình gồm: BN522, BN523 cùng với 2 con gái là T.H.V. (9 tuổi) và T.H.T. (7 tuổi).

Chị là nhân viên Khoa Mắt-TMH-RHM - TTYT Thăng Bình; chủ quán cà phê Sen Hồng, 79 Lý Tự Trọng, TT Hà Lam, Thăng Bình. Hằng ngày đi làm tại Khoa Mắt-TMH-RHM thuộc TTYT huyện Thăng Bình (trừ những ngày đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc BN522).

Trong thời gian làm việc tại khoa nói trên, chị đã tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nội trú và ngoại trú. Cùng với đó, hằng ngày khoảng 10h30 đến 11h, chị đi chợ tại khu chợ Ngã tư Hà Lam. Khoảng 1 đến 2 lần/tuần, đến mua hàng nhu yếu phẩm tại Tạp hóa Cô Mai – nằm trong chợ Hà Lam.

Công việc tại quán cà phê chị giao cho nhân viên làm việc. Hằng ngày, vào sáng sớm chị ghé quán cà phê để hỗ trợ công việc điều hành quán và thường uống tại riêng 1 bàn với những người quen.

Ngày 29/7, chị đã khai báo y tế, tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 31/7, chị đã đến cách ly tại Khu cách ly tập trung TT Hà Lam.

Bệnh nhân 562: Phụ nữ, 53 tuổi, địa chỉ: thôn Nam Hà, xã Điện Trung, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, làm ruộng.

Ngày 22/7 đến 24/7, bà cùng chồng ra Đà Nẵng thăm anh chồng và ở lại chăm sóc anh chồng là BN436 tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

14h ngày 24/7, bà về nhà tại thôn Nam Hà, xã Điện Trung, Điện Bàn và ở nhà không đi đâu.

Ngày 25/7, bà ở nhà, có người thân đến thăm và gửi tiền đầy tháng cho cháu bà ở Sài Gòn. Bà mệt nên không đi đâu ra ngoài.

Ngày 26/7, bà sang nhà chị trong xóm chơi. Tuy nhiên, người này đang làm vườn, không tiếp xúc gần. Đến ngày, 28/7, khi BN436 công bố dương tính bà đã đến Trạm y tế xã Điện Trung khai báo. Sau đó, đi về có ghé mua thức ăn tại sạp hàng gần cây xăng Điện Trung để mua thức ăn.

Sáng 29/7, bà được xác định là F1 và được đi cách ly tập trung vào khu cách ly thì có triệu chứng ho nhẹ, mệt mỏi nên được đi cách ly điều trị tại BNĐK Khu vực Quảng Nam cùng ngày. Hiện tại, bà ho, sốt nhẹ, không khó thở.

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.
Xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam.

Bệnh nhân 563: 41 tuổi, địa chỉ: Thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, làm nội trợ.

Chị là con gái BN433, là dì BN521. Ngày 17/7, chị cùng chồng thuê xe dịch vụ ra Khoa thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng để đón bố mẹ ruột về tại nhà em gái ở thôn Châu Lâu, Điện Thọ (mẹ là BN433- thời điểm này chưa được phát hiện dương tính với Covid-19).

Ngày 19/7 đến 21/7, hàng ngày chị đi chợ nấu ăn sang cho ba mẹ. Ngày 22/7, đi ăn tại quán bún cùng thôn. Ngày 25/7, đi nấu đám tại nhà của một gia đình tại thôn Châu Lâu. Ngày 27, 28/7, chị tham gia chuẩn bị nấu đám với nhóm người quen. Sau đó mọi người chở thức ăn đến nhà người gọi nấu (chị không đi cùng)

Ngày 28/7, BN433 là mẹ của chị được xác định dương tính Covid-19. Chị này được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Bình thường, không sốt, không ho.

Bệnh nhân 564: Nữ, 19 tuổi. địa chỉ: Thôn Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, hiện là sinh viên

Ngày 10/7 đến 20/7, chị này điều trị tại khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng.

Lúc 17h30 ngày 20/7, chị ra viện về ở tại phòng trọ 49 Hàn Thuyên Quận Hải Châu Đà Nẵng, ở cùng em họ.

18h ngày 20/7, chị về Quế Sơn bằng xe ô tô của Chú H. cùng xóm, trên xe có tài xế và mẹ chị này. Ngày 25/7, chị đi Đà Nẵng bằng phương tiện xe buýt, có đeo khẩu trang, trên xe có đông người, xe xuất phát khoảng 15h30. Khi đến Đà Nẵng được bạn đón đưa đến Nhà Sách 300 Lê Duẫn, Đà Nẵng. Sau đó về nhà trọ ở cùng em họ.

Sáng 27/7, chị được bạn đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng tái khám nhưng do bệnh viện bị phong tỏa nên không khám được. Sau đó, chị này đến Công an Quận Thanh Khê để giải quyết vụ việc tai nạn giao thông. Tiếp đó, chị được bạn chở đến địa điểm đón xe buýt để về nhà tại Quế Sơn.

Sáng 28/7, chị đến TTYT Quế Sơn khám, chụp phim điều trị ngoại trú. Chiều 28/7, chị đến TYT thị trấn Đông Phú khai báo y tế; Ngày 29/7, chị đến TTYT Quế Sơn khám và nhập viện. Hiện tại chị tỉnh, không sốt, còn đau đầu

Bệnh nhân 565: Phụ nữ, 75 tuổi. Địa chỉ: Thôn Thạnh Phú, xã Đại Chánh, Đại Lộc, Quảng Nam, làm ruộng.

Ngày 30/6, bà ra Bệnh viện Đà Nẵng khám mổ hạch cổ điều trị tại khoa Nội thần kinh.

Ngày 16/7, bà xuất viện đi taxi về nhà, tài xế taxi người Đà Nẵng chưa liên lạc được, trên xe còn có con gái nuôi mẹ N.T.C. và cháu ngoại T.V.L. hiện nay cũng đang ở khu cách ly tập trung. Khi về nhà, bà ở nhà cùng sinh hoạt với con gái N.T.M., con rể P.V.T., cháu ngoại P.N.C., P.N.T.. Ngoài ra, bà còn tiếp xúc với con rể T.V.Th., cháu ngoại T.V.T. .Ngoài ra, bà không tiếp xúc với ai khác.

Ngày 30/7, bà khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Chăm sóc da cho trẻ vào mùa đông

Không khí khô, lạnh trong mùa đông có rất ít độ ẩm. Đó là lý do vì sao rất nhiều người nhận thấy rằng da trở nên khô hơn trong mùa đông.
Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Cảnh báo bệnh tật sau bão lũ

Sau mưa lũ, bệnh tật lại “kéo đến”, mà ghê sợ nhất là bệnh Whitmore (Melioidosis), người dân vẫn gọi là bệnh “vi khuẩn ăn thịt người” chỉ vì sự khủng khiếp của nó.

Xem nhiều nhất