5 ngày, Nghệ An có 24 dương tính với SARS-CoV-2

Điền Bắc

Sáng ngày 19/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 người liên quan đến nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện tâm thần.

5 ngày, Nghệ An có 24 dương tính với SARS-CoV-2
Xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, TP Vinh thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Thêm 4 ca mắc Covid-19

Sáng ngày 19/6, TS Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, 4 trường hợp có kết quả dương tính được xét nghiệm PCR vào tối qua (18/6).

Cụ thể, 3 trường hợp liên quan đến F0 là nhân viên bệnh viện tâm thần gồm: ông H.V.V. (SN 1959); bà N.T.B.H. (SN 1961) và cháu H.B.T. (SN 2013) cả 3 đều trú khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Cả 3 trường hợp này là bố, mẹ chồng và con của chị N.T.H.N (SN 1990) ở đường Phạm Đình Toái, phường Hà Huy Tập, TP Vinh đã được tỉnh Nghệ An công bố vào chiều qua 18/6.

Tính đến ngày 19/6, TP Vinh có tổng 14 ca nhiễm Covid-19.
Tính đến ngày 19/6, TP Vinh có tổng 14 ca nhiễm Covid-19.

Theo điều tra nhanh, nhân viên y tế này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa.

Trường hợp thứ 4 là Đ.C.M. (SN 1991) thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu).

Cơ quan chức năng cho biết, Đ.C.M là F1 của L.Đ.Đ đã được công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 17/6 vừa qua. Như vậy, tính đến 7h sáng nay (19/6), Nghệ An ghi nhận có 24 ca mắc Covid-19.

Test nhanh Covid-19 cho nửa triệu dân TP Vinh

Khoảng 500.000 người sinh sống trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An sẽ được test nhanh Covid-19 với kinh phí 135.000 đồng/lần. Thông tin này được ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh cho biết vào sáng 19/6.

“Trong khoảng 500.000 người dân sinh sống trên địa bàn TP Vinh sẽ được test nhanh, tuy nhiên sẽ không thể làm hết được trong thời gian sớm nhất. Việc test nhanh toàn bộ người dân thành phố dự kiến bắt đầu từ tối 19/6”, ông Tú cho biết. 

TP Vinh cũng sẽ test nhanh cho hơn nửa triệu dân.
TP Vinh cũng sẽ test nhanh cho hơn nửa triệu dân.

Kinh phí để test nhanh là 135.000 đồng/người. Những trường hợp được test miễn phí gồm gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác.

Đối với những người làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp sẽ đăng ký test nhanh tại nơi mình làm việc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phường xã tổng hợp danh sách đăng ký test nhanh gửi về UBND thành phố qua Phòng Y tế theo địa chỉ gmail: phongytevinh@gmail.com trước 10h ngày 19/6.

Tính từ 14/6 đến 19/6, theo thông tin từ CDC Nghệ An cung cấp, TP Vinh đã ghi nhận 14 bệnh nhân Covid-19. Trong số này, có nhiều ca chưa rõ nguồn lây.

Trong một diễn biên khác, theo đó vào ngày 18/6, tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch về việc phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố Vinh.

Đồng thời phun khử khuẩn ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.
Đồng thời phun khử khuẩn ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Việc phun khử khuẩn diện rộng trên toàn địa bàn TP Vinh trong vòng 3 ngày từ 19-21/6. Để đảm bảo việc phun khử khuẩn đạt hiệu quả cao, lực lượng chức năng đã phân chia và sẽ thực hiện phun khử khuẩn các địa điểm gồm Trụ sở Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, các Sở, ban, đoàn thế cấp tỉnh.

Các khu vực công cộng; các tụ điểm tập trung đông người, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn và trường học... trên toàn địa bàn thành phố Vinh. Ngoài ra, các trục đường giao thông chính cũng sẽ được phun khử khuẩn để ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19.

Cũng vào 0h sáng ngày 19/6, tỉnh Nghệ An có quyết định thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Mang Trung thu ấm áp đến học sinh nghèo

Mang Trung thu ấm áp đến học sinh nghèo

Hàng trăm chiếc bánh trung thu “handmade” của các thầy cô và cán bộ, đoàn viên Quận đoàn Ba Đình đã được trao tận tay những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa ...
Những chuyến xe nặng ân tình

Những chuyến xe nặng ân tình

Hành trình từ các bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị Covid-19 trở về nhà đôi khi lại không hề dễ dàng gì.

Xem nhiều nhất