5 người ở Na Uy bị bắn chết bằng cung tên

Một người đàn ông bị bắt giữ sau khi dùng cung tên sát hại 5 người và khiến 2 người khác bị thương ở Na Uy hôm 13/10, cảnh sát cho biết.

Một mũi tên được nhìn thấy găm trên tường sau các vụ tấn công ở Kongsberg, Na Uy ngày 13/10. Ảnh: Reuters.
Một mũi tên được nhìn thấy găm trên tường sau các vụ tấn công ở Kongsberg, Na Uy ngày 13/10. Ảnh: Reuters.

Một người đàn ông được cho là dùng cung tên tấn công và giết chết ít nhất 5 người và làm một số người khác bị thương ở thành phố Kongsberg của Na Uy ngày hôm qua.

Cảnh sát địa phương cho biết, người đàn ông này đã bị bắt giữ sau ít phút gây án. Theo điều tra ban đầu, có khả năng người đàn ông chỉ thực hiện vụ tấn công một mình. Nhiều mũi tên đã được nhìn thấy tại hiện trường.

Chính phủ Na Uy thông báo, cảnh sát đang tiến hành cuộc điều tra nguyên nhân đằng sau vụ tấn công nghiêm trọng này và xem xét đây có phải là vụ khủng bố hay không? Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã gọi đây là vụ tấn công kinh hoàng.

Cảnh sát Na Uy đang điều tra vụ tấn công. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát Na Uy đang điều tra vụ tấn công. Ảnh: Reuters.

Ngay sau vụ tấn công, ban lãnh đạo cảnh sát quốc gia của Na Uy cho biết họ đã ra lệnh cho các sĩ quan trên toàn quốc mang súng. Cảnh sát Na Uy thường không mang theo vũ khí nhưng các sĩ quan có quyền sử dụng súng lục và súng trường khi cần thiết.

“Đây là một biện pháp cẩn trọng bổ sung. Cảnh sát cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy có sự thay đổi về mức độ đe dọa quốc gia”, ban lãnh đạo cảnh sát quốc gia của Na Uy cho biết trong một tuyên bố.

Theo VOV / Reuters

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất