50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Hà Việt

Tạp chí Forbes Việt Nam mới đây đã chính thức công bố danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017.

Theo đó có  50 gương mặt phụ nữ đang có vai trò nổi bật trong các lĩnh vực hoạt động của họ, bao gồm chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội và từ thiện, khoa học – giáo dục, giải trí, nghệ thuật và thể thao đã được ghi nhận. 

Trước đó, năm 2016 Forbes chỉ xếp hạng “top” 20 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Năm nay, danh sách này có 34 gương mặt mới, đa số là nữ chính trị gia và doanh nhân. Trong đó có 8 phụ nữ có tầm ảnh hưởng ở lĩnh vực chính trị, 20 phụ nữ thuộc lĩnh vực kinh doanh, 6 phụ nữ ở lĩnh vực khoa học- giáo dục, 9 phụ nữ ở lĩnh vực hoạt động xã hội, 7 phụ nữ ở lĩnh vực truyền thông- giải trí.

Trong danh sách bình chọn năm nay của Forbes Việt Nam, người phụ nữ lớn tuổi nhất là nghệ sĩ Kim Cương, 80 tuổi vẫn miệt mài với công tác từ thiện trước khi được Forbes vinh danh. Bà hiện là phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP HCM. Phụ nữ ít tuổi nhất chính là VĐV bơi lội Ánh Viên- mới 21 tuổi, song đã 2 lần được Forbes vinh danh.

Điểm chung của những người phụ nữ Việt Nam có tầm ảnh hưởng lớn nói trên là sự mạnh mẽ, bền bỉ giúp họ vươn lên và thành công trong lĩnh vực của mình.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất