500 đơn vị thuộc 22 quốc gia tham gia MTA Vietnam 2019

Quốc Định

Ngày 18/6, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Vietnam 2019.

500 đơn vị thuộc 22 quốc gia tham gia MTA Vietnam 2019

Quang cảnh buổi họp báo.

Theo Ban tổ chức, MTA Vietnam 2019 thu hút khoảng 500 đơn vị đăng ký tham dự, đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Các doanh nghệp MTA Vietnam 2019 mang đến 14 nhóm gian hàng quốc tế của những quốc gia phát triển mạnh về công nghệ và thiết bị, máy móc như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

MTA Vietnam 2019 được đánh giá là điểm đến uy tín, giúp doanh nghiệp tiếp cận những máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, cách mạng công nghiệp 4.0 vừa là thách thức vừa là cơ hội để Việt Nam có thể tận dụng trong xử lý những vấn đề lớn về phát triển kinh tế và tái cơ cấu ngành công nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có tâm thế vững vàng và chủ động cho sự đổi mới này và bắt kịp xu hướng máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Đặc biệt, ngành công nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong số hóa và kết nối dữ liệu doanh nghiệp. Chính vì vậy, MTA Vietnam 2019, sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước ứng dụng những máy móc, thiết bị, công nghệ thông minh trong dây chuyền sản xuất kinh doanh.

“Hiện nay là thời điểm mà doanh nghiệp Việt Nam cần có những bước đi chiến lược và đầu tư bài bản, nhằm phát triển bền vững dựa trên nền tảng cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Đà nhấn mạnh.

MTA Vietnam 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 5/7/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC - 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục giảm

Giá xăng trong nước sẽ tiếp tục giảm

Dù còn 4 ngày nữa mới đến kỳ điều hành của cơ quan quản lý nhưng giá xăng trong nước vẫn được dự báo sẽ giảm tiếp do dầu thế giới liên tục lao dốc.

Xem nhiều nhất