524 doanh nghiệp được trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao 2022

Ngày 29/3, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã cấp giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao cho 524 doanh nghiệp được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn.

Theo Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cuộc khảo sát người tiêu dùng bình hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 do Hội tổ chức thực hiện. Kết quả sơ bộ có 689 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao 2022.

Đáng chú ý, ngành hàng có số doanh nghiệp đạt đủ tỷ lệ bầu chọn cao nhất (8,9%) là nước chấm – gia vị; kế đến là ngành thực phẩm khô – đồ ăn liền (7,7%); ngành đạt tỷ lệ bầu chọn thấp nhất là dụng cụ làm đẹp (0,3%).

Rất nhiều nhãn hiệu túi xách, ba lô made in Vietnam được người tiêu dùng lựa chọn.
Rất nhiều nhãn hiệu túi xách, ba lô made in Vietnam được người tiêu dùng lựa chọn.

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, trong suốt 25 năm qua, chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã sử dụng công cụ bình chọn hàng năm để khơi gợi sự ủng hộ của người tiêu dùng với hàng Việt.

“Chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao đã thực sự biến tinh thần hàng Việt thành một năng lực cạnh tranh hữu hiệu trên thị trường trong nước lẫn nước ngoài”, bà Vũ Kim Hạnh nói.

Hàng Việt Nam đang được đánh giá cao bởi chất lượng và mẫu mã.
Hàng Việt Nam đang được đánh giá cao bởi chất lượng và mẫu mã.

Cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức thực hiện trong hơn 2 tháng. Hội đã thu nhận được 13.648 phiếu khảo sát, trong đó có hơn 7.000 phiếu online thuộc 60 tỉnh/thành trên cả nước; 1.981 điểm bán tại tại 4 tỉnh/thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ).

Cụ thể, có 2.830 doanh nghiệp được nhắc tên trong tất cả các nhóm sản phẩm, với gần 30.000 lượt bầu chọn. 689 doanh nghiệp đạt đủ tỷ lệ người tiêu dùng bầu chọn thuộc 49 tỉnh/thành, trong đó có 87 doanh nghiệp mới đạt lần đầu và 95 doanh nghiệp tạm rời khỏi danh sách bình chọn năm 2020. Đặc biệt, có 33 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn liên tiếp 26 năm.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Sale ảo mùa khuyến mại

Sale ảo mùa khuyến mại

Tháng khuyến mại toàn quốc diễn ra hơn 2 tuần qua đã hấp dẫn người dân ở các thành phố lớn đổ xô đi mua sắm. Các trung tâm thương mại, nhiều dãy phố thời trang khá ...

Tin nóng

Dồn sức chống hàng giả

Dồn sức chống hàng giả

Hàng giả hàng nhái chưa khi nào hết nhức nhối, thậm chí ngày càng phức tạp hơn khi còn tràn sang các kênh thương mại điện tử, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện và xử lý...

Xem nhiều nhất