527 người đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác cho y học

Q.Định

Theo Ban tổ chức, Ngày hội “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” bằng nghi thức Phật giáo năm 2017 đã thu hút 527 người viết đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác sau khi chết, chết não của các quý vị tham dự.


Quang cảnh ngày hội.

Vừa qua, tại Chùa Giác Ngộ, (TP Hồ Chí Minh), Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Ban trị sự Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo phật ngày nay, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Hội vận động hiến tặng mô, tạng Việt Nam đã tổ chức Ngày hội “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” bằng nghi thức Phật giáo năm 2017.

Ngày hội là điểm cuối của chuỗi “Hành trình Chung tay vì sự sống” năm 2017, với sự lan tỏa những tấm lòng nhân ái, tình yêu thương san sẻ người với người, đồng thời thắp sáng thêm những niềm tin yêu cuộc sống về một ngày mai tươi sáng trong lòng mỗi người bệnh nhân suy mô, tạng trong cả nước hiện nay.

Chương trình nhằm mục đích truyền thông rộng rãi, kêu gọi cộng đồng, xã hội, đặc biệt là người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng quan tâm và tìm hiểu về phong trào hiến tặng mô, tạng.

Theo Ban tổ chức, ngày hội đã thu hút 527 người viết đơn đăng ký hiến tặng mô, tạng và hiến xác sau khi chết, chết não của các quý vị tham dự.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 3/10, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ chủng Monkeypox ...

Tin nóng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Số ca mắc tử vong vì bệnh dại trong thời gian qua tăng cao đột biến. Bộ Y tế chỉ rõ, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do tỷ lệ tiêm phòng vaccine phòng dại trên chó, mèo ở mức thấp.

Xem nhiều nhất