5/6 công dân Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc đều là người Quảng Bình

 

Ngày 21/11, ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, liên quan đến chiếc tàu đánh cá của Hàn Quốc bị cháy khi trên tàu có 12 thuyền viên. Trong số 6 công dân Việt Nam bị nạn, thì có 1 người quê ở tỉnh Hà Tĩnh, 5 người còn lại đều ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

 

5/6 công dân Việt Nam trong vụ cháy tàu cá ở Hàn Quốc đều là người Quảng Bình

Các gia đình ở xã Thanh Trạch đang mong ngóng tin tức người thân mất tích từ Hàn Quốc.

Cụ thể, các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Công (32 tuổi), Nguyễn Tiến Ninh (32 tuổi), Nguyễn Văn Viện (45 tuổi), Nguyễn Văn Thủy (25 tuổi) đều ở thôn Thanh Xuân và Nguyễn Ngọc Lợi (24 tuổi) ở thôn Thanh Gianh, xã Thanh Trạch.

Được biết, cả 5 nạn nhân ở xã Thanh Trạch hiện đang bị mất tích tại Hàn Quốc đều có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt. Tất cả đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động hợp pháp tại Hàn Quốc với nghề đánh bắt thủy, hải sản.

Sau khi nhận được thông tin từ các công ty, doanh nghiệp môi giới xuất khẩu lao động, các gia đình đã khẩn trương thông báo với chính quyền địa phương, đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về công tác cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng chức năng tại Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết thêm: “Hiện nay, thông tin từ Hàn Quốc cho biết, nước bạn đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn. Khi có văn bản của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thì chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng để hỗ trợ gia đình về các cơ sở pháp lý để đưa nạn nhân về nước”. 

Xuân Thi

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất