56 tác phẩm, công trình được trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô

Hữu Thu

Ngày 4/9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức trao tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI (2013-2018) cho văn nghệ sĩ ở địa phương và văn nghệ sĩ các tỉnh thành trong cả nước sáng tác về Thừa Thiên - Huế.

56 tác phẩm, công trình được trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng giải A cho 8 công trình, tác phẩm xuất sắc.

Từ 179 tác phẩm, công trình của 94 tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham dự, Ban tổ chức đã chọn ra 56 tác phẩm, công trình đạt giải, trong đó: Giải A gồm có 8 tác phẩm, công trình; giải B có 19 tác phẩm, công trình và giải C có 29 tác phẩm, công trình.

Chất lượng các tác phẩm, công trình theo Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên - Huế Hồ Đăng Thanh Ngọc đã có những nét nổi trội, mang tính sáng tạo độc đáo, chất lượng của một số chuyên ngành đã nâng lên rõ rệt như Văn học, Múa, Sân khấu, Văn nghệ dân gian...

“Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô là giải thưởng danh giá nhất dành tặng những tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc nhất của những tác giả tiêu biểu nhất trong đội ngũ văn nghệ sĩ trên các lĩnh vực. Các tác giả có tác phẩm, được trao tặng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần VI, bằng tài năng sáng tạo đặc biệt và sức lao động bền bỉ, đã sáng tạo nên các tác phẩm có giá trị đặc biệt về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật tỉnh nhà và đất nước”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh tại lễ trao giải”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Nhà thờ Lớn hoàn tất trùng tu

Hà Nội: Nhà thờ Lớn hoàn tất trùng tu

Được xây dựng từ năm 1986, đến nay Nhà thờ Lớn đã trở thành một biểu tượng du lịch của Hà Nội. Sau một thời gian dài sử dụng, nhà thờ đã có dấu hiệu xuống cấp và ...

Xem nhiều nhất