6 xe bồn Iran phát nổ sau hàng loạt vụ tấn công bí ẩn

Sáu xe bồn ở tỉnh Kermanshah, miền tây Iran bất ngờ phát nổ. Đây là một trong hàng loạt vụ nổ bí ẩn xảy ra liên tiếp thời gian qua ở Iran, trong đó có những cơ sở quân sự nhạy cảm của quốc gia này.

 

Theo hãng tin RT, vụ nổ xảy ra tại khu công nghiệp Dolat Abad thuộc tỉnh Kermanshah, miền tây Iran vào hôm qua 28/7. Khoảng 100 lính cứu hỏa đã được điều động để dập tắt đám cháy sau khi 6 chiếc xe bồn chở nhiên liệu phát nổ một cách bí ẩn. Các video từ hiện trường cho thấy lửa bốc lên ngùn ngụt kèm theo các cột khói đen kịt.

Người đứng đầu sở cứu hỏa địa phương cho hay, may mắn không có ai thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, chỉ có 7 người , trong đó có 3 lính cứu hỏa, bị thương. Cơ quan chức năng đã mở một cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Khoảng 100 lính cứu hỏa được huy động để dập tắt ngọn lửa. (Ảnh: Reuters)
Khoảng 100 lính cứu hỏa được huy động để dập tắt ngọn lửa. (Ảnh: Reuters).

Đây là vụ nổ mới nhất sau hàng loạt vụ nổ liên tiếp xảy ra tại các cơ sở quân sự, công nghiệp của Iran trong hơn 1 tháng qua. Vụ việc đầu tiên xảy ra hôm 26/6 khi một kho chứa xong ở Parchin, gần thủ đô Tehran bất ngờ bốc cháy. Chỉ 4 ngày sau, một vụ nổ lớn cũng xảy ra tại một trung tâm y tế ở Iran khiến 19 người thiệt mạng. Giới chức Iran khi đó nói rằng, nguyên nhân vụ nổ tại trung tâm này là do nổ bình oxy.

Đầu tháng 7, một vụ nổ lớn cũng xảy ra ở cơ sở hạt nhân Natanz, tổ hợp chế xuất uranium quan trọng của Iran, một vụ nổ khác cũng làm rung chuyển một căn cứ quân sự ở Parchin.

Những vụ việc này làm dấy lên đồn đoán về một âm mưu tấn công nhằm vào Iran. Tuy nhiên, đến nay Tehran chưa đưa ra bất cứ cáo buộc công khai liệu lực lượng nào đứng sau những vụ tấn công đó.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid trỗi dậy

Covid trỗi dậy

Tây Ban Nha đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong hôm đầu tuần này nhằm ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.
Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.

Tin nóng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Diễn biến mới cuộc đua vào Nhà Trắng

Việc bà Barrett ngồi vào ghế Thẩm phán Tòa tối cao là lợi thế cho ông Trump trong cuộc chiến pháp lý rất có thể sẽ diễn ra ngay khi cuộc bầu cử kết thúc.

Xem nhiều nhất