60 năm Đại học Bách khoa Hà Nội

 Đ.Lê/TTXVN

Sáng 15/10, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội long trọng kỷ niệm 60 năm thành lập (1956-2016) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gắn Huân chương Hồ Chí Minh
lên lá cờ truyền thống của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trân trọng gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Điểm lại chặng đường 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của Trường, Chủ tịch nước đánh giá, đi cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo, Trường luôn giữ vai trò tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - kỹ thuật, đổi mới công nghệ, gắn với nhu cầu thực tế trong sản xuất, kinh doanh và đời sống.

ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những cơ sở nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong bảng xếp hạng về năng lực nghiên cứu của các tổ chức quốc tế; đồng thời, góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển hệ thống các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật của nước nhà.

Chủ tịch nước biểu dương ĐH Bách khoa Hà Nội những năm gần đây là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

Chủ tịch nước đề nghị ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: Triển khai tốt Đề án thí điểm đổi mới quản lý theo cơ chế tự chủ, đổi mới mô hình quản trị theo mô hình các trường đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học - công nghệ, bám sát định hướng chiến lược phát triển khoa học - công nghệ của đất nước và nhu cầu của xã hội, nhất là trong những lĩnh vực công nghệ trọng điểm, mang tính liên ngành, đóng vai trò then chốt; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế..., đồng thời chú trọng xây dựng môi trường giáo dục ĐH thân thiện, lành mạnh, góp phần hình thành nhân cách, văn hóa giao tiếp, ứng xử chuẩn mực ở sinh viên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm, năng lực quản lý, coi đây là lực lượng nòng cốt, quyết định chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo.

Theo PGS.TS Hoàng Minh Sơn- Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Sau 60 năm hình thành và phát triển ĐH Bách khoa Hà Nội đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao với trên 200.000 chuyên gia kỹ thuật, trong đó có hơn 14.000 thạc sĩ và 838 tiến sĩ. Hiện nay, với 35 chương trình đào tạo kỹ sư, 45 chương trình đào tạo cử nhân, 78 chương trình đào tạo thạc sĩ và 60 chương trình đào tạo tiến sĩ, ĐH Bách khoa Hà Nội đã khẳng định được vị thế của một trường ĐH trọng điểm, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trường đại học đậm nét định hướng nghiên cứu...  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Gần 3.000 thanh niên nhập ngũ

Đắk Lắk: Gần 3.000 thanh niên nhập ngũ

Sáng 8/2, gần 3.000 thanh niên ở 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lên đường nhập ngũ, tiếp bước cha anh bảo vệ Tổ quốc.

Tin nóng

Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội: Chuẩn bị cho phiên họp tháng 2

Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội: Chuẩn bị cho phiên họp tháng 2

Ngày 7/2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp giao ban giữa lãnh đạo Quốc hội với Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 1 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 cũng như năm 2023.

Xem nhiều nhất