60 năm Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gia nhập phong trào quốc tế

Ngọc Kha

Ngày 27/10, Triển lãm ảnh với Chủ đề “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đã khai trương tại Hà Nội.

Những bức ảnh cứu trợ, cứu nạn trong suốt chiều dài lịch sử hình thành phát triển của Hội chữ thập đỏ được trưng bày đã phần nào khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo của đất nước cũng như trong phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. 

Qua cuộc triển lãm này, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu hy vọng không chỉ là hoạt động văn hóa, nghệ thuật mà còn đem đến cho mỗi quý vị khán giả những cảm xúc nhân văn, nhân ái, khơi dậy lòng trắc ẩn trong mỗi con người, thắp sáng tình yêu thương, sự đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.
Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Trở thành nông dân chuyên nghiệp

Điểm yếu của người nông dân lâu nay chính là lối làm ăn còn phụ thuộc vào “ông trời”, chú trọng sản lượng hơn chất lượng, chưa biết giải “bài toán” thị trường dẫn ...

Xem nhiều nhất