65 nghìn suất quà Tết gửi tới đồng bào nghèo

Tiến Đạt - Quang Vinh

Chiều 11/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tham dự chương trình tặng quà Tết cho người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Quang Vinh.
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Quang Vinh.

Chia sẻ về mục đích của chương trình, ông Trần Xuân Hoàng, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết, bên cạnh việc tặng quà Tết cho đồng bào nghèo như thông lệ, năm nay, BIDV dành sự quan tâm lớn tới những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như công nhân viên chức nghèo, người lao động mất việc làm, lao động không thể về quê ăn Tết, bệnh nhân nghèo đón Tết tại bệnh viện. Đồng thời, BIDV ưu tiên lựa chọn những địa bàn bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19 như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và những địa phương đón số lượng lớn lao động từ các tâm dịch trở về như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An,…

Trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần 2022, cán bộ công nhân viên BIDV đã dành ra khoản kinh phí 32,5 tỷ đồng để tặng 65 nghìn suất quà, trị giá mỗi suất quà Tết là 500.000 đồng cho đồng bào nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn, các địa phương có tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Như vậy, tính từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV trao tặng từ 15.000 đến 40.000 phần quà cho người nghèo với tổng trị giá gần 230 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại chương trình. Ảnh: Quang Vinh.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại chương trình. Ảnh: Quang Vinh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm của gần 2,6 vạn người lao động đang cống hiến hết mình trong suốt 14 năm qua tại BIDV với cộng đồng.

Với phương châm hành động “Kỷ cương – Hiệu quả - Chuyển đổi số” của mình, BIDV đã khẳng định qua giá trị xây dựng thương hiệu với nhiều sản phẩm có uy tín trong cộng đồng, phát triển bền vững, phồn vinh và thịnh vượng. Đặc biệt, trong bối cảnh của dịch Covid-19, tăng trưởng tín dụng 11,8% trong năm 2021 của BIDV là con số đầy ấn tượng. Điều đó đã khẳng định hướng đi đúng đắn của Ban Lãnh đạo đã đề ra 4 chiến lược cấu phần gồm: Chuyển đổi số, Phát triển hoạt động Ngân hàng Bán lẻ, Phát triển hoạt động Khối Ngân hàng Bán buôn và Phát triển nguồn nhân lực.

Trong năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BIDV đã triển khai trên 170 chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí 460 tỷ đồng. Đặc biệt, hướng ứng lời hiệu triệu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, BIDV và Hana Bank (Hàn Quốc) đã đến UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ số tiền 6 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Thông qua chương trình, 65 nghìn suất quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng sẽ được gửi tặng người nghèo trên cả nước. Ảnh: Quang Vinh.
Thông qua chương trình, 65 nghìn suất quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng sẽ được gửi tặng người nghèo trên cả nước. Ảnh: Quang Vinh.

Cùng với đó, BIDV đã có sự phối hợp chặt chẽ với UBTƯ MTTQ Việt Nam trong các hoạt động chăm lo cho người nghèo. Đặc biệt BIDV đã triển khai hiệu quả các chương trình an sinh xã hội như xây dựng nhà ở cho người nghèo, cứu trợ thiên tai. Gần đây nhất là năm 2020, BIDV đã đăng ký ủng hộ qua Quỹ an sinh xã hội của UBTƯ MTTQ Việt Nam 3 tỷ đồng và đến tháng 3/2021 đã triển khai hỗ trợ tại 3 địa phương là Lào Cai, Cao Bằng, Đắk Nông mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đồng bào nghèo.

“Điều này đã thể hiện quyết tâm song song với việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh doanh, BIDV luôn đồng hành, thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng với vai trò là định chế tài chính lớn trong hệ thống ngân hàng”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn hệ thống BIDV đã “nhường cơm, sẻ áo”, giúp đỡ đồng bào còn gặp khó khăn, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tại các địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với BIDV các chi nhánh trong toàn quốc để tổ chức việc trao tặng quà đến với đồng bào nghèo đúng dịp xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, góp phần san sẻ khó khăn, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách được đón Tết ấm áp, đủ đầy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xóa đói giảm nghèo  ở cao nguyên đá

Xóa đói giảm nghèo ở cao nguyên đá

Hà Giang là tỉnh có diện tích rộng tới 7.900 km2. Nhưng toàn tỉnh chỉ có 17% diện tích có thể canh tác nông nghiệp. Vùng phía Bắc gồm 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, ...

Tin nóng

Phát huy vai trò MTTQ Việt Nam trong việc giám sát phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Phát huy vai trò MTTQ Việt Nam trong việc giám sát phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sáng ngày 29/11, tại tỉnh Quảng Trị diễn ra Hội thảo “Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam trong công tác triển khai thực hiện và giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khu vực Bắc miền Trung”.

Xem nhiều nhất