65 tiết mục tranh tài tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc 2022

Nguyễn Hoài

Tối 2/12, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022 lần thứ XII với sự tham dự của 13 đoàn cùng 65 tiết mục.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ XII năm 2022.

Được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 10/2022, trải qua các vòng thi cấp tỉnh, cấp cụm, vòng thi chung kết toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 2 đến hết ngày 5/12/2022.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ khai mạc.
Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh cho biết, hội thi năm nay đã quy tụ được 13 đoàn tham dự với 65 tiết mục biểu diễn theo ba thể loại: Ca, Múa, Nhạc. Đây là cơ hội để các em thể hiện tài năng âm nhạc, giới thiệu các sắc thái văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc.

Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, để hội thi thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã tổ chức, điều hành các hoạt động của hội thi theo đúng thể lệ, đúng kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh tham gia dự thi.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi.
Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi.

Hội thi kéo dài đến hết ngày 5/12/2022. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm và trao 8 giải Nhất; 16 giải Nhì; 24 giải Ba cho các tiết mục xuất sắc nhất.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 6 giải Khuyến khích toàn đoàn cho các đoàn tham gia Vòng Chung kết năm nay.

Trước đó, ngay sau khi Thể lệ Hội thi được ban hành, hội thi có tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham dự. Đến Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua, tổ chức/cử đoàn tham dự đạt tỷ lệ 75% số cụm triển khai trên toàn quốc. Đây được xem là những đoàn, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất