7 năm tù cho người chồng cắt cổ vợ rồi tự sát

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 16/5, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Anh Quốc (21 tuổi, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về tội “Giết người”.

7 năm tù cho người chồng cắt cổ vợ rồi tự sát

Bị cáo Trần Anh Quốc tại TAND tỉnh Quảng Nam.

Theo bản cáo trạng, Quốc và chị Nguyễn Thị Ánh Hoa (20 tuổi, trú xã Bình Triều) là vợ chồng và có con 2 tuổi, sống cùng với bố vợ. Chiều 8/8/2019, Quốc và chị Ánh cãi nhau về chuyện hôn nhân, chủ yếu về việc bị cáo không lo làm ăn, thường hay đi chơi với bạn. Trong lúc cãi vã, chị Ánh nói “nếu không sống được thì ly hôn”.

Đến sáng hôm sau, Quốc và vợ lại cãi nhau về mâu thuẫn xảy ra tối hôm trước đó. Quốc nói: “Có muốn đi chung không, không có chuyện ly hôn, muốn đi thì 3 người cùng chết”. Nói rồi, Quốc đè chị Ánh xuống nền nhà, dùng dao rọc giấy cắt nhiều nhát vào cổ vợ khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau khi gây án, Quốc tiếp tục dùng dao cắt cổ mình tự sát.

May mắn người thân phát hiện sự việc kịp thời và nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu nên cả 2 giữ được tính mạng. Theo kết luận, thương tích thời điểm hiện tại của chị Ánh là 15%.

Sau khi xem xét hành vị của bị cáo Quốc, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Quốc 7 năm tù về tội “Giết người”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ma túy ẩn náu trong bệnh viện

Ma túy ẩn náu trong bệnh viện

Nửa đêm ngày 31/3, chính xác là vào lúc 23h, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần trung ương 1, đề nghị xác minh và xử lý vụ việc liên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất