8 cơ quan báo chí bị xử phạt

H.Minh

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành 8 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng 8 cơ quan báo, tạp chí điện tử.

Các cơ quan này đã đăng tải bài viết có nội dung miêu tả tỉ mỉ hành động giết người, vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 8, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Các cơ quan báo chí bị phạt gồm: Báo điện tử Dân trí; Báo điện tử Đất Việt; Báo Tiền Phong; Tạp chí điện tử Saostar; Báo điện tử VTC News; Báo Giao thông; Báo điện tử Trí Thức Trẻ; Báo điện tử Gia đình và Xã hội. Ngoài ra, Thanh tra Bộ cũng đã ban hành Quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông 1980 Books vì đã có hành vi vi phạm hành chính phát hành một xuất bản phẩm liên kết khi chưa có quyết định phát hành của Giám đốc NXB Lao Động.              

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhà văn Viết Linh: Nụ cười trong 'Giấc mơ bay'

Nhà văn Viết Linh: Nụ cười trong 'Giấc mơ bay'

Cuốn sách “Bản thông cáo viết trên lá cây” lại khác, cuốn sách ấy khơi gợi trong tôi ham muốn tìm hiểu tự nhiên. Hiểu để tôn trọng và giữ gìn thiên nhiên như nó vốn ...

Xem nhiều nhất