8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử

Ngân Hà (theo Bright Side)

Bạn có thể cảm thấy tỏ ra rụt rè với một người nào đó hoặc bắt đầu nấc cụt ngay trước một cuộc họp quan trọng. Những tình huống như vậy có thể xảy ra với bất kỳ ai và chúng có thể mang lại cho chúng ta rất nhiều căng thẳng. Nhưng với một số thủ thuật đơn giản dưới đây, bạn có thể tự giúp mình thoát khỏi những tình huống khó xử.

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử - Ảnh 1

1. Gãi vào tai để ngăn cảm giác ngứa trong cổ họng

Cảm giác ngứa trong cổ họng có vẻ như là một sự bất tiện nhỏ nhưng một khi nó bắt đầu, cảm giác này có thể rất khó chịu và khiến bạn không thể tập trung vào những việc khác. Nếu điều này xảy ra, hãy gãi tai để các dây thần kinh của tai bị kích thích. Nó giúp làm co cơ để giảm cảm giác ngứa họng nhanh chóng.

2. Ấn lưỡi vào răng để tránh cơn hắt hơi không mong muốn

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử - Ảnh 2

Thông thường, chúng ta không nên trì hoãn các cơn hắt hơi. Nhưng nếu bạn đang tham gia một cuộc họp và đột nhiên cảm thấy muốn hắt hơi. Để "chữa cháy" bạn chỉ cần đẩy lưỡi xuống khoang hõm sau hàm răng để hạn chế cơn hắt xì đang tới. Hoặc bạn có thể thử ấn mạnh lưỡi vào 2 răng cửa.

3. Nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy làm theo quy tắc “3 giây giao tiếp bằng mắt”.

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử - Ảnh 3

Biến sự lúng túng của bạn thành sự tự tin trong những khoảnh khắc ngại ngùng hoặc lo lắng giữa những người khác. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể của bạn. Thay vì nhìn xuống hoặc đi chỗ khác, hãy giao tiếp bằng mắt với mọi người trong nhóm ít nhất 3 giây. Nếu ai đó đang giải thích điều gì đó với bạn, bạn có thể giao tiếp bằng mắt với họ thậm chí hơn 3 giây để thể hiện rằng bạn đã chú ý vào cuộc trò chuyện.

4. Đặt ngón tay cái của bạn vào miệng và thổi để hết nấc

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử - Ảnh 4

Một giải pháp khác bạn có thể thử là một chai nước. Dùng hai ngón tay trỏ của bạn nhét chặt vào hai lỗ tai và bắt đầu uống nước. Nhưng hãy cẩn thận để không nuốt quá nhiều nước.

5. Nắm chặt hai tay nếu cảm thấy căng thẳng trước một sự kiện quan trọng

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử - Ảnh 5

Cảm thấy căng thẳng ngay trước một sự kiện quan trọng là điều bình thường nhưng nó có thể khiến bạn lơ đãng. Siết tất cả các cơ ở mặt, vai và cánh tay. Nắm chặt tay của bạn thành một nắm đấm. Bây giờ hãy thư giãn. Hít thở sâu và bây giờ bạn đã sẵn sàng hành động.

6. Nhìn lên và nín thở để ngăn nước mắt

8 mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử - Ảnh 6

Đó là một mẹo hữu ích khi bạn cảm thấy nhạy cảm nhưng không muốn mọi người nhìn thấy những giọt nước mắt của mình, chẳng hạn như trong rạp chiếu phim. Nhìn lên và nín thở trong vài giây. Bây giờ từ từ thở ra. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

7. Dành 15 phút lo lắng để đánh bại lo lắng

Kiểm soát những lo lắng của bạn có thể hữu ích cho bạn. Các nhà tâm lý học nói rằng không cần phải trở thành một kẻ vô tri nhưng bạn có thể dành ra một khoảng thời gian cụ thể cho những lo lắng của mình. Trong mỗi ngày, hãy dành ra 15 phút cho việc này và thực hiện nó nhất quán. Chỉ cần nhớ rằng tốt nhất không nên chọn thời điểm ngay trước khi đi ngủ.

8. Véo để ngừng cười

Những câu chuyện hài hước khiến bạn liên tiếp có những tràng cười đến đau bụng mà không sao dừng lại được. Việc cười quá lố đôi khi sẽ làm bạn trở nên mất lịch sự trong mắt người khác, đặc biệt là ở nơi công cộng. Để ngưng cười, bạn chỉ cần véo mạnh vào bất kì bộ phận nào trên cơ thể vì não bộ lúc này sẽ chuyển hướng chú ý sang cơn đau, giúp bạn phân tán những tràng cười hiệu quả.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất