81 cột tháp ăng ten cao trên 100m chưa kiểm định chất lượng

D.P

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho biết, trong số 149 cột tháp truyền hình, ăng ten có độ cao 100m trở lên, mới kiểm định chất lượng được 68 cột.

Trước đó, theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, các địa phương vừa có báo cáo tổng hợp về chất lượng các cột tháp truyền hình, ăng ten trên cả nước sau gần một năm rà soát. Thống kê sơ bộ từ các địa phương, bộ ngành, cả nước có 149 cột tháp ăngten cao trên 100m và hàng vạn cột tháp có chiều cao dưới 100m.“Tuy nhiên, mới có 68/149 cột tháp cao trên 100m được kiểm định chất lượng. Đối với cột tháp có chiều cao dưới 100m, các chủ đầu tư, đơn vị khai thác sử dụng chủ yếu đang rà soát số lượng và chất lượng để phân loại, lập kế hoạch kiểm định, bảo trì”, Bộ Xây dựng cho biết. Trong số các cột tháp đã được kiểm định, cơ quan quản lý cũng lo ngại nhiều cột tháp ăng ten còn tồn tại khiếm khuyết về chất lượng, tiềm ẩn nhiều rủi ro và nếu không kịp thời khắc phục sẽ có nguy cơ xảy ra sự cố khi chịu tác động của gió bão.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Bức xúc với bãi rác gây ô nhiễm

Nước rỉ từ bãi rác thẩm thấu và chảy xuống đập Hón - nơi cung cấp nước tưới cho toàn bộ diện tích đất nông nghiệp của người dân trong xã.
Vì sao người dân rời khu tái định cư?

Vì sao người dân rời khu tái định cư?

Do thiếu đất sản xuất, nhiều hộ dân sinh sống ở khu tái định cư Gò Nổi, thuộc thôn Tây (xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) đã quay trở về nơi ở cũ...

Xem nhiều nhất