88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Phí Vân

6h ngày 12/7 Bộ Y tế cho biết, 88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. BN91 nam phi công người Anh đã khỏi bệnh và về nước.

88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng - Ảnh 1

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 12/7: 88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 12/7: Việt Nam có tổng cộng 230 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.009, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 62; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.541; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 406.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 3 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 2 ca.

Nam phi công bắt tay chào tạm biệt bác sĩ điều trị cho mình.
Nam phi công bắt tay chào tạm biệt bác sĩ điều trị cho mình.

BN91: Trong ngày 11/7, BV Chợ Rẫy đã tổ chức buổi lễ công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân phi công người Anh. 

Chiều 11/7, sau 115 ngày điều trị Covid-19 tại 2 bệnh viện là BV Bệnh Nhiệt đới và BV Chợ Rẫy, BN91 đã hoàn toàn khỏe mạnh, di chuyển ra Sân bay Tân Sơn Nhất để về nước cùng với Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines.

Hành trình về Anh của nam bệnh nhân phi công có tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang Sân bay Frankfurt (Đức).

Tại Sân bay Nội Bài, chuyến bay trên máy bay Boeing 787-10 không đến thẳng London (Anh) mà hạ cánh tại sân bay Frankfurt (Đức) lúc 6h sáng 12/7 để phục vụ một số hành khách quá cảnh tại đây. Sau đó, máy bay sẽ tiếp tục hành trình từ Frankfurt đến Sân bay Heathrow (Anh). Nam phi công được ngồi khoang hạng thương gia và có 3 ghế đồng hạng cho bác sĩ đi cùng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi buồn đuối nước

Nỗi buồn đuối nước

Mới bước vào kỳ nghỉ hè nhưng đã xảy ra một số vụ đuối nước. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng trẻ tắm sông, tắm trong ao hồ, tắm biển khi không có người ...
Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Khẩn trương ngăn chặn bệnh than

Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh than trên người. Theo báo cáo từ hệ thống giám sát dịch bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, từ ngày ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất