9 tuyến đường có thể ùn tắc khi tổ chức SEA Games 31

Lê Khánh

Cục Cảnh sát giao thông vừa đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội có thể xảy ra ùn tắc...

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo trong kỳ SEA Games 31, 9 tuyến đường có thể bị ùn tắc trong đó có cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo trong kỳ SEA Games 31, 9 tuyến đường có thể bị ùn tắc trong đó có cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Theo Cục Cảnh sát giao thông những tuyến đường được khuyến cáo dễ xảy ra ùn tắc là cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1; cao tốc Nội Bài - Lào Cai và quốc lộ 2; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng…

Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông cũng đã có phương án phân luồng giao thông để phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31). Trong đó đưa ra nhiều khuyến cáo với người tham gia giao thông trong thời gian sự kiện thể thao này diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận.

Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu doanh nghiệp vận tải, tài xế khi di chuyển trên các tuyến cửa ngõ, đường di chuyển của vận động viên từ 2/5 đến hết 24/5 cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông và tuân thủ sự điều tiết của lực lượng chức năng.

Đồng thời, tài xế cũng được khuyến cáo chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp; tránh đi vào khung giờ cao điểm hay các tuyến đường đông đúc.

Cục Cảnh sát giao thông đưa ra 9 tình huống phân luồng khi những tuyến đường cửa ngõ tại Hà Nội có thể xảy ra ùn tắc. Khi đó, tài xế được khuyến cáo đổi lộ trình đi về tuyến đường song song.

Các tuyến đường được khuyến cáo là: Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và quốc lộ 1; quốc lộ 32; cao tốc Nội Bài - Lào Cai và quốc lộ 2; cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên và quốc lộ 3; quốc lộ 1 và đường tỉnh 285B (đoạn qua Bắc Ninh); quốc lộ 5; cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; đại lộ Thăng Long; quốc lộ 6.

Được  biết, SEA Games 31 diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 23/5 tại 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình.

Lễ khai mạc và bế mạc của đại hội sẽ diễn ra tại sân Mỹ Đình vào ngày 12/5 và 23/5.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát thải từ hoạt động giao thông

Phát thải từ hoạt động giao thông

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Viện Môi trường và tài nguyên (ĐHQG TPHCM) hoạt động giao thông chiếm phát thải cao nhất tại TPHCM.
Học tập suốt đời thời 4.0

Học tập suốt đời thời 4.0

Sáng 1/10, tại Đền Hùng - Phú Thọ, Bộ GDĐT đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.
Thợ sửa tàu cá

Thợ sửa tàu cá

Người dân tại các xã, thị trấn ven biển thuộc huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) như: Giao Hải, Giao Long, Quất Lâm… sinh sống chủ yếu dựa vào việc đánh bắt và kinh ...
Về Lai Vung hái quýt hồng

Về Lai Vung hái quýt hồng

Là dải đất phì nhiêu màu mỡ nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, từ lâu vùng đất Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) được coi là vương quốc của nhiều loại trái cây, trong đó đặc ...
Không để trục lợi từ bán điện giá cao

Không để trục lợi từ bán điện giá cao

Thông tin từ Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, tính đến ngày 30/6/2021 đã có 16.358 nhà trọ thực hiện ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng quy định. Tuy ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất