9.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu sống

Quốc Định

Ngày 11/5, tại TP HCM, chương trình Nhịp tim Việt Nam của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) kỷ niệm cột mốc cứu sống 9.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Ông Don Lam - đại diện Chương trình chia sẻ, VCF đã thay đổi cuộc đời của 9.000 em nhỏ, giúp các em lớn lên khỏe mạnh và tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình.

Gia đình của các em giờ đây lại có thêm niềm hy vọng và sự lạc quan. Những sự hồi sinh này là phần thưởng to lớn nhất mà bất cứ ai hay tổ chức nào đều mong muốn đạt được.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện VCF, các nhà hảo tâm cắt bánh mừng cột mốc 9.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu sống.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng đại diện VCF, các nhà hảo tâm cắt bánh mừng cột mốc 9.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được cứu sống.

“Khi Việt Nam bước vào thời kỳ bình thường mới, chúng ta không thể quên rằng vẫn còn rất nhiều người cần được hỗ trợ. Với cột mốc trẻ được cứu sống trên, chúng tôi càng có thêm động lực và quyết tâm tiếp tục hành trình hỗ trợ trẻ em và các gia đình tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng để có được cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Don Lam khẳng định.

Cũng theo đại diện VCF, Nhịp tim Việt Nam sẽ không thể nào đạt được cột mốc này nếu không có sự chung tay giúp sức từ các nhân viên mẫn cán, các y bác sĩ, các đối tác địa phương tại 63 tỉnh thành khắp cả nước, và hàng trăm nhà hảo tâm, những người đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết và nguồn lực để cứu sống những trái tim thơ không may mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ông Rad Kivette - đại diện VCF trao quà cho Thành Danh - em bé thứ 9000 của Nhịp tim Việt Nam tại lễ kỷ niệm.
Ông Rad Kivette - đại diện VCF trao quà cho Thành Danh - em bé thứ 9000 của Nhịp tim Việt Nam tại lễ kỷ niệm.

Kể từ ngày thành lập, Nhịp tim Việt Nam đã tài trợ 773 gói hỗ trợ tái khám, 669 gói trợ giúp gia đình, và 232 suất học bổng cho các bé được tiếp tục đến trường. Chương trình thực hiện 80 đến 100 chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh mỗi năm và đã tầm soát hơn 250.000 trẻ em ở vùng sâu vùng xa, qua đó phát hiện hơn 10.000 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh.

Hơn một nửa số trẻ em này cần được can thiệp phẫu thuật sớm để có thể sống sót. Tất cả các trường hợp này đều được chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế kịp thời.

Bên cạnh đó, Nhịp tim Việt Nam giúp đảm bảo những em nhỏ kém may mắn này được phát hiện và phẫu thuật tim kịp thời, cũng như cung cấp các gói trợ cấp tài chính để gia đình các em chi trả chi phí trước và sau phẫu thuật.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm ở nước ta có khoảng 15.000 trẻ em sinh ra mắc các bệnh lý bẩm sinh về tim mạch. Chi phí chữa trị thường rất tốn kém trong khi hầu hết các bệnh nhi đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa không có khả năng chi trả.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Không được cắt giảm phúc lợi khi tăng lương

Không được cắt giảm phúc lợi khi tăng lương

Không được xoá bỏ hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi NLĐ làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và các chế độ khác theo quy định của pháp luật.

Xem nhiều nhất