95 hành khách đi trên chuyến bay VN213 có kết quả âm tính

Lê Việt

Hành khách trên chuyến bay VN213 hiện có 134 hành khách và tổ bay đang có mặt tại TP Hồ Chí Minh; trong đó 95 trường hợp có kết quả âm tính, 39 đang chờ kết quả.

Tối 1/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết liên quan đến BN1660, 19 trường hợp tiếp xúc tại thành phố đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hành khách trên chuyến bay VN213 hiện có 134 hành khách và tổ bay đang có mặt tại TP Hồ Chí Minh; trong đó 95 trường hợp có kết quả âm tính, 39 đang chờ kết quả.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến BN 1801, 1802, có 40 trường hợp gồm hành khách và tổ bay trên đi chung với bệnh nhân 1801 trên chuyến bay VJ275 đã được xác minh tại thành phố. 36 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả, 4 trường hợp đang chờ lấy mẫu. Thành phố đang tiếp tục xác minh các trường hợp còn lại có địa chỉ cư trú tại thành phố, truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Tại TP Hồ Chí Minh, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 209 người.

HCDC khuyến cáo người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo y tế; tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Thực tế nhiều người “mê tín” vẫn luôn muốn lựa chọn những con “số đẹp” từ biển số xe, số sim điện thoại, đến số tài khoản ngân hàng... Họ cho rằng việc lựa chọn những số đẹp từ các dịch vụ trên là đơn giản, nên việc lựa chọn số CCCD đẹp cũng có thể làm “dịch vụ”.

Xem nhiều nhất