9,75 điểm môn Ngữ văn: Cao nhất cả nước?

Hương An

Tính đến 17h chiều ngày 23/8, nhiều địa phương cho biết đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. Điểm bài thi Ngữ văn cao nhất cả nước đang là của thí sinh Thừa Thiên - Huế với 9,75 điểm.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Hà Nội đã hoàn thành, bao gồm cả việc chấm bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm khách quan. Theo đánh giá sơ bộ của Sở, công tác chấm thi đã hoàn thành sớm hơn so với dự kiến và bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, hội đồng chấm thi đã huy động trên 600 người. Riêng ban chấm thi tự luận đã huy động trên 550 người tham gia, trong đó riêng giám khảo là 516 người. Trung bình mỗi giám khảo ở ban chấm thi tự luận của Hà Nội phải chấm trên 300 bài thi, tính cả 2 vòng chấm. Ngoài phòng chấm riêng cho giám khảo 2 vòng độc lập, còn có các phòng thống nhất điểm, phòng chấm kiểm tra, phòng đối thoại và phòng khớp điểm.

Các giáo viên được chia thành 24 tổ chấm thi ở 24 phòng. 100% giáo viên đã được học tập quy chế thi và hướng dẫn chấm thi theo đúng quy chế.

Tại Bắc Ninh, điểm cao nhất môn Ngữ văn mà thí sinh tỉnh này đạt được là 9,5. Có khoảng 1-2 thí sinh dính điểm liệt. Không có thí sinh bị điểm 0.

Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng cho biết, điểm môn tự luận Ngữ văn cao nhất là 9. Cụ thể, có một số bài thi đạt điểm 9, nhưng không có 9,5 hay 10.

Tại Hà Nam, theo thống kê, có khoảng 8.095 bài thi Ngữ văn đạt điểm trên trung bình tập trung ở mức 7 đến 7,5 điểm (chiếm 96,05%); trong đó, số thí sinh đạt điểm 9 trở lên có 186 em, không có bài thi nào đạt điểm 10, cao nhất là 9,5 điểm.

Sở GDĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, toàn tỉnh không có bài thi bị điểm liệt, trong đó điểm cao nhất là 9,8 điểm ở môn Toán. Riêng môn Ngữ văn, có hai bài thi đạt điểm cao nhất là 9 điểm, điểm thấp nhất là 1,5 điểm.

Với các môn trắc nghiệm, nhiều địa phương vẫn đang trong quá trình đối sánh, kiểm tra và ráp phách. Theo kế hoạch, hội đồng thi các tỉnh sẽ gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GDĐT để đối sánh kết quả thi muộn nhất vào ngày 26/8.

Ngày 27/8, Bộ GDĐT và các hội đồng thi sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1.

Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại trường từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt vì quyền lợi thí sinh

Linh hoạt vì quyền lợi thí sinh

Tại thời điểm này, nhiều địa phương đã linh hoạt trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, trả học bạ gốc lớp 12 để các em nhập học.

Xem nhiều nhất