98% lao động đã trở lại TP HCM làm việc

Thanh Giang

Ngày 2/2, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, đến nay trên địa bàn thành phố có hơn 94% doanh nghiệp hoạt động trở lại, với số lượng lao động trở lại là 98%.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, đến nay trên địa bàn thành phố có hơn 94% doanh nghiệp hoạt động trở lại, với số lượng lao động trở lại là 98%.

Người lao động trở lại làm việc sau Tết tăng cao.
Người lao động trở lại làm việc sau Tết tăng cao.

Đối với khu chế xuất – khu công nghiệp hiện có hơn 267.000/281.000 lao động. Ở  Khu Công nghệ cao TP HCM, 100% doanh nghiệp đã quay trở lại làm việc, với tổng cộng 49.000/52.000 lao động trở lại làm việc.

"Số còn lại người lao động nghỉ Tết, kết hợp với nghỉ phép và sẽ trở lại làm việc trong thời gian tới. Năm nay khác hơn mọi năm trước, tỷ lệ người lao động trở lại làm việc cao sau Tết”, ông Lâm nhận định.

Về nhu cầu tuyển dụng trong dịp đầu năm 2023, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm, khảo sát từ hơn 500 doanh nghiệp thì nhu cầu tuyển dụng là hơn 14.300 lao động. Trong đó lĩnh vực may mặc, da giày (khu vực gia công) xấp xỉ 5.000 lao động; cơ điện tử 2.200 lao động; hóa nhựa khoảng 500 lao động và còn lại là các lĩnh vực khác.

Một số ngành hàng không thật sự dồi dào về đơn hàng.
Một số ngành hàng không thật sự dồi dào về đơn hàng.

Liên quan đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động, ông Nguyễn Văn Lâm thông tin: “Một tuần nữa, sau khi giao quân xong, Sở sẽ mở sàn giao dịch việc làm chuyên đề cho bộ đội nhập ngũ. Ngay chiều mai, trên địa bàn TP Thủ Đức sẽ tổ chức sàn lao động với khoảng gần 500 bộ đội xuất ngũ tham gia. Chúng tôi sẽ tổ chức sàn giao dịch việc làm lớn chung cho toàn thành phố”.

 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tái diễn lừa đảo 'việc nhẹ, lương cao'

Tái diễn lừa đảo 'việc nhẹ, lương cao'

Tình trạng phát tán tin nhắn trên mạng xã hội có nội dung tuyển dụng việc làm với thù lao hậu hĩnh đang diễn biến phức tạp trở lại. Thế nhưng, không ít lao động, đặc biệt là những lao động trẻ như học sinh, sinh viên vẫn… “sập bẫy”.

Xem nhiều nhất