AFF cho phép mỗi đội được thay tối đa 10 cầu thủ nếu mắc Covid-19

B.Phúc (tổng hợp)

Ban tổ chức U23 Đông Nam Á 2022 đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp và quyết định mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ mắc Covid-19 theo công thức 1-1.

Trong cuộc họp với trưởng đoàn các đội bóng tham dự giải U23 Đông Nam Á 2022 ngày 17/2, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFF) thông báo cho phép mỗi đội thay tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có tuyển thủ dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang de dọa các đội bóng cũng như giải đấu, Ban tổ chức U23 Đông Nam Á 2022 đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các đội bóng để thông báo sáng kiến của AFF nhằm đưa giải đến đích, cũng như giúp các đội bóng đủ thành viên thi đấu.

Mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ mắc Covid-19 theo công thức 1-1. Chẳng hạn, nếu đội A có 3 cầu thủ xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì được thay thế bằng 3 cầu thủ khác. Những cầu thủ chấn thương không được thay thế. Những cầu thủ đã thay thế không được đăng ký thi đấu trở lại.

Nguồn cầu thủ để thay thế có thể là từ danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đã đăng ký với Ban tổ chức trước đó hoặc những cầu thủ khác, miễn là ban huấn luyện đội tuyển đảm bảo đúng tiêu chuẩn đăng ký.

Những cầu thủ được đăng ký thay thế phải thông báo với Ban tổ chức ít nhất 12 giờ trước khi trận đấu diễn ra. Các đội bóng có thể thay cầu thủ vào bất cứ thời điểm nào của giải đấu.

Quyết định trên của AFF được đưa ra trong bối cảnh đội tuyển U23 Myanmar đã buộc phải rút lui khỏi giải đấu sau khi phát hiện nhiều cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã có mặt tại Campuchia và sẵn sàng tranh tài từ cách đó nhiều ngày.

U23 Singapore cũng đối mặt với tình cảnh tương tự khi nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Đội bóng này chỉ còn 17 cầu thủ để đăng ký thi đấu trong trận vừa qua gặp U23 Thái Lan (kết quả U23 Thái Lan giành chiến thắng 3-1).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

U19 Việt Nam: Đi một ngày đàng…

U19 Việt Nam: Đi một ngày đàng…

Sau hai giải đấu tầm khu vực, U19 Việt Nam sắp bước vào sân chơi đẳng cấp châu lục với nhiều thử thách và đã mang lại nhiều trải nghiệm cho các cầu thủ trẻ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất