‘Ai cũng có thể làm phim’

M.Sơn

Là chủ đề buổi trò chuyện diễn ra vào lúc 19h ngày 11 / 8 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

Tại buổi trò chuyện, công chúng có thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi: Quá trình làm ra một bộ phim được thực hiện như thế nào? Đâu là những khó khăn của nghề làm phim?... Các khách mời sẽ chia sẻ những câu chuyện về việc làm phim, quá trình sản xuất, kêu gọi vốn. Bên cạnh đó, người trong cuộc sẽ trải lòng về những câu chuyện hậu trường đằng sau ống kính khi làm phim. 

Chương trình với sự tham gia của các khách mời gồm đạo diễn Lương Đình Dũng - đạo diễn phim “Cha cõng con”, tác phẩm đoạt giải Phim châu Á xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Iran FIFF lần thứ 36; nhà quay phim - NSND Lý Thái Dũng, Phó giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam; và ông Frédéric Alliod - tùy viên nghe nhìn của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Cũng tại chương trình, khán giả còn có thể tham gia casting dự án phim hành động “578” của đạo diễn Lương Đình Dũng.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giải “cơn khát” kịch bản điện ảnh

Giải “cơn khát” kịch bản điện ảnh

Sau gần 3 tháng phát động, ngày 31/12, tại Hà Nội, Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm ...
Rối ren nhập khẩu phim

Rối ren nhập khẩu phim

Quá trình hội nhập, phim nước ngoài tràn vào các rạp của Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng thực tế thì việc quản  lý của cơ quan chức năng và khai thác của doanh ...
Điện ảnh chuyển mình vào 4.0

Điện ảnh chuyển mình vào 4.0

Điện ảnh là một trong những lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với đời sống văn hóa, cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Thế nhưng, lâu nay, nhiều ...
Trở về giữa yêu thương

Trở về giữa yêu thương

Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17/12, VTV1 sẽ phát sóng bộ phim “Trở về giữa yêu thương” của đạo diễn Trịnh Lê Phong.
Cơ hội nào cho điện ảnh Việt

Cơ hội nào cho điện ảnh Việt

Chăm chỉ tham gia vòng sơ loại giải Oscar, liên tiếp giành giải thưởng tại các LHP quốc tế nhưng nhìn lại, điện ảnh Việt đã có và đang được gì?

Tin nóng

3 nữ đạo diễn Hollywood danh giá

3 nữ đạo diễn Hollywood danh giá

Năm 2020, Hollywood đạt kỷ lục về số phụ nữ tham gia vào các bộ phim lớn. Cụ thể các nữ đạo diễn đã góp 16% trên 100 phim có doanh thu hàng đầu. Người ta cho rằng tới đây sẽ là thời kỳ hoàng kim của  các nữ đạo diễn tại Hollywood.

Xem nhiều nhất