'Ai là người Việt Nam đều phải kề vai gánh vác một phần'

Vũ Mạnh - Quang Vinh

Đó là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu tại Lễ phát động tiếp tục quyên góp, ủng hộ đợt cao điểm “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức sáng ngày 14/9.

Tham dự lễ phát động có ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu chia sẻ, trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, gây tổn hại sức khỏe và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn đồng bào ta.

Từ ngày 27/4/2021 đến nay, biến chủng Delta xuất hiện gây ra đợt dịch lần thứ tư với tốc lây lan nhanh và mức độ nguy hiểm chưa từng có, số tỉnh, thành phố có ca nhiễm, số người mắc bệnh, số ca tử vong… liên tục tăng nhanh và diễn biến khó lường. Đất nước ta đang phải đối mặt với thách thức lớn, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi lễ.

Trước tình hình đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và toàn thể đồng bào ta ở trong nước và ngoài nước đã đoàn kết, chung sức chạy đua với thời gian, “chống dịch như chống giặc” để từng bước đẩy lùi và vượt qua đại dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu, trong những ngày đất nước phải đối mặt với đại dịch Covid-19, chúng ta đã được chứng kiến, cảm phục và thật sự xúc động với nhiều tấm gương sáng, nhiều hành động trách nhiệm, nhân văn trong xã hội. Ngay lúc này đây, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch vẫn đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, giành giật sự sống cho người bệnh. Nhiều tấm gương làm việc đến kiệt sức, quên mình, có người đã hi sinh vì nhiệm vụ…

“Cùng sẻ chia với lực lượng tuyến đầu và đồng bào ta đang gặp khó khăn, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí và nguồn lực… với giá trị không thể đong đếm hết được. Nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu trí tuệ, tâm huyết cũng được đề xuất để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đại đa số Nhân dân ta thể hiện trách nhiệm của mình thông qua việc chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch, “ai ở đâu, ở đó”", Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu khẳng định.

Quang cảnh buổi lễ phát động.
Quang cảnh buổi lễ phát động.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, số người dân gặp khó khăn, cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vaccine tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Với tinh thần đó, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho biết, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ra sức đóng góp với phương châm việc chống dịch là việc chung.

“Ai là người Việt Nam đều phải kề vai gánh vác một phần. Người có tiền góp tiền, người có của góp của, người có sức góp sức, người có tài năng, sáng kiến góp tài năng, sáng kiến. Người ra tuyến đầu, người ở trong nhà là “hậu phương”. Tất cả đoàn kết lại đẩy lùi giặc Covid-19 để đưa đất nước và cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.
Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối với truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái” với tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng hãy tích cực tham gia vận động, quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để góp thêm nguồn lực chung sức, chung lòng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu tham gia ủng hộ tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu tham gia ủng hộ tại buổi lễ.

Ông Huỳnh Tấn Việt khẳng định, nguồn kinh phí vận động được sẽ được sử dụng hiệu quả, minh bạch và được chuyển ngay đến UBTƯ MTTQ Việt Nam để phục vụ việc mua vaccine phòng Covid-19, hỗ trợ các đơn vị, cá nhân trực tiếp tham gia phòng chống dịch và những người gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham gia ủng hộ tại buổi lễ.
Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tham gia ủng hộ tại buổi lễ.

* Thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tích cực, đi đầu trong việc hưởng ứng tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”; tri ân các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân đã san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối tham gia ủng hộ tại buổi lễ.
Cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối tham gia ủng hộ tại buổi lễ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất