Ai thay thế vị trí của Đình Trọng ở U23 Việt Nam?

Theo Dantri

HLV Park Hang Seo rất muốn có trung vệ Trần Đình Trọng trong thành phần đội tuyển U23 Việt Nam, dự vòng loại giải U23 châu Á vào tháng 3 này. Tuy nhiên, tình hình chấn thương của Đình Trọng vẫn còn là dấu hỏi, và không thể không tính đến phương án thay thế khi cần.

Sau AFF Cup 2018, Đình Trọng sang Hàn Quốc chữa chị chấn thương. Hiện tại, cầu thủ của CLB Hà Nội đang trong quá trình hồi phục tốt, nhưng anh có kịp hồi phục cho vòng loại giải U23 châu Á sắp diễn ra hay không lại là chuyện khác?

HLV Park Hang Seo luôn cần sự có mặt của một trung vệ xuất sắc cỡ Đình Trọng ở các đội tuyển, bởi đây đơn giản là trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam, đồng thời là một trong những trung vệ hàng đầu Đông Nam Á hiện tại.

Ở Asian Cup 2019, Đình Trọng đã một lần vắng mặt vì chấn thương. Nhưng ở thời điểm đấy, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, ông Park vẫn còn có các trung vệ Bùi Tiến Dũng và đặc biệt là Quế Ngọc Hải sẵn sàng thay thế tốt vai trò của Đình Trọng.

Ai thay thế vị trí của Đình Trọng ở U23 Việt Nam?

Đình Trọng chưa chắc hồi phục trước vòng loại giải U23 châu Á.

Còn ở cấp độ đội tuyển U23 (thực chất là U22, nhằm đón đầu VCK giải U23 châu Á vào đầu năm 2020), bóng đá nội chưa có nhiều trung vệ giỏi như Đình Trọng.

Nếu cầu thủ của CLB Hà Nội vắng mặt, hàng phòng ngự của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ vất vả hơn trước các đối thủ Indonesia và Thái Lan, khi đối đầu với các đội này tại bảng K – vòng loại U23 châu Á.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo có thể phải chuẩn bị nhân sự thay thế cho Đình Trọng là vừa, bởi tình hình chấn thương của trung vệ đang khoác áo đội bóng thủ đô vẫn còn là dấu hỏi lớn?

Trong trường hợp Đình Trọng không thể thi đấu, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu có thể được HLV Park Hang Seo kéo vào giữa đá trung vệ, giống như cách ông Park từng áp dụng ở một số trận đấu tại Asian Cup 2019 vừa qua.

Dẫu biết, việc điều Đoàn Văn Hậu vào giữa đá trung vệ có thể khiến cánh trái của đội tuyển U23 Việt Nam giảm uy lực trong tấn công, nhưng gì thì gì, mọi HLV đều muốn đội mình an toàn trong việc bảo vệ khu vực trước cầu môn cái đã.

Những người đá bên cạnh Đoàn Văn Hậu ở trung tâm hàng hậu vệ của đội tuyển U23 Việt Nam trong những ngày tới có thể đều là những cầu thủ của CLB Hà Nội, đó là các trung vệ Thành Chung và Thái Quý.

Nếu tính luôn thủ môn Bùi Tiến Dũng, hàng thủ của đội tuyển U23 Việt Nam có thể là hàng thủ đến từ đội bóng đương kim vô địch V-League.

Điều này có khi càng tốt cho sự ăn ý của hàng thủ, bởi những cầu thủ chơi cùng CLB sẽ hiểu nhau và ăn ý với nhau.

HLV Park Hang Seo chắc chắn rất cần mẫu trung vệ vừa khôn vừa khoẻ để đối đầu với các chân sút lực lưỡng của những đối thủ đến từ Thái Lan và Indonesia, ở vòng loại U23 châu Á, nhưng ông có lẽ cũng đã tính đến khả năng trung vệ này không kịp bình phục, bằng các phương án mới!

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất